• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Có 36 hũ tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2 chưa tìm được

Ngày đầu tổ chức nhận diện hũ tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP HCM) đã có 190 hũ được xác định và 36 hũ tạm thời chưa tìm thấy.

Ngày 10-9, thượng tọa Thích Quang Thạnh, đại diện chùa Kỳ Quang 2 cho biết trong ngày đầu tổ chức thủ tục nhận diện tro cốt người thân đang gửi tại chùa đã có 190 hũ tro cốt được các gia đình nhận diện thành công.

"Ngày đầu tiên chùa lên danh sách 100 gia đình nhưng sau đó phát sinh thêm 7 gia đình khác đến đăng ký. Đó là những trường hợp đến từ Kiên Giang, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) và một vài người có hoàn cảnh khó khăn. Thấy việc đi lại khó khăn nên chùa cũng tạo điều kiện cho vào để nhận diện" - thượng tọa Thích Quang Thạnh thông tin.

Có 36 hũ tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2 chưa tìm được - Ảnh 1.

Đã có 883 hũ tro cốt, bao gồm 302 hũ cốt đặt dưới tầng hầm, 581 hũ tro cốt đá trắng (trong số này có 108 hũ cốt có gắn hình hoặc bài vị)... ở chùa Kỳ Quang 2

Cũng theo đại diện chùa Kỳ Quang 2 đã có 36 hũ tro cốt chưa tìm ra được và 3 hũ tro cốt còn trong diện nghi ngờ. Nhà chùa sẽ tổ chức lần 2 cho thân nhân tiếp tục tìm kiếm sau khi giải quyết các trường hợp còn lại.

Có 36 hũ tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2 chưa tìm được - Ảnh 2.

Người dân đến kê khai thông tin để nhận diện tro cốt.

Có 36 hũ tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2 chưa tìm được - Ảnh 3.

Khu vực chờ vào bên trong hầm tro cốt để nhận diện.

Dự kiến việc nhận diện tro cốt sẽ kéo dài từ 4-7 ngày. Mỗi thân nhân sẽ được ghi chép lại phiếu ý kiến nguyện vọng giữ lại chùa hoặc mang về. Đến ngày 17-9, nhà chùa sẽ tổ chức họp bàn với thân nhân để tìm ra phương án thỏa đáng nhất.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan