• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Gặp người cha địu bé trai 9 tháng tuổi chạy xe ôm ở Sài Gòn: 'Mình có lỗi với con, thấy con đi nắng mà xót lắm'

"Nhiều lúc chở con trên xe mình cứ khóc hoài, trái tim giống như ai bóp vậy. Cứ nói với con cha xin lỗi con nha, nhưng vì hoàn cảnh, mình đành lòng phải chở con đi như vậy", giọng anh Hiếu nghẹn lại, xót xa.

Câu chuyện về một người đàn ông chạy xe ôm công nghệ, kèm theo hình ảnh địu một bé trai nhỏ để đi chở khách giữa Sài Gòn được chia sẻ mới đây đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Hình ảnh anh Hiếu chở theo Thiện Nhân đi chạy xe ôm được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người tranh cãi

Người đàn ông ấy tên là Trần Trung Hiếu (38 tuổi), bé trai được anh địu trên xe là Thiện Nhân (9 tháng tuổi, con trai anh Hiếu). Sau khi câu chuyện của anh Hiếu được đăng tải lên mạng xã hội, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều nổ ra. Có người thì thương cho hoàn cảnh của anh, vì mưu sinh phải địu con nhỏ trên xe để chạy lo cơm ngày ba bữa. Cũng có không ít ý kiến lại cho rằng anh quá vô tâm khi chở con trai chưa tròn 1 tuổi trên xe, đội nắng, đội mưa rong ruổi khắp Sài Gòn để lấy lòng thương hại của mọi người.

"Có ai mà đem con mình đội nắng non để đi lừa lọc đâu?"

Chiều 9/9, chúng tôi tìm đến căn phòng trọ nhỏ nằm trên đường 30 (phường 6, quận Gò Vấp), nơi anh Hiếu cùng gia đình đang sinh sống. Ngồi nép một góc trong căn trọ chật chội, anh Hiếu cho biết 2 ngày qua, cuộc sống của anh bỗng chốc bị đảo lộn khi có rất nhiều người gọi điện, có người thì hỏi thăm, giúp đỡ, cũng có người thì trách móc, nói điều không hay.

Gặp người cha địu bé trai 9 tháng tuổi chạy xe ôm ở Sài Gòn: Mình có lỗi với con, thấy con đi nắng mà xót lắm - Ảnh 2.

Thiện Nhân là con thứ 2 của anh Hiếu cùng chị Thảo

Theo anh Hiếu, sau khi nhận cuốc xe chở một vị khách đến đường Nguyễn Đình Chiểu, người này có trò chuyện, chụp ảnh 2 cha con và hỏi thêm thông tin về gia đình anh. Không ngờ sau khi vị khách này chia sẻ câu chuyện của anh lên mạng xã hội kèm theo địa chỉ nhà, số điện thoại, anh lại trở thành tâm điểm với những bình luận trái chiều từ người dùng mạng.

Căn phòng trọ ở số 65, đường 30 (phường 6, Gò Vấp) là nơi sinh sống của 5 người nhà anh Hiếu

"Có nhiều người thấy 2 cha con như vậy cũng tới cho sữa, đồ đạc, tiền bạc để giúp mình trang trải cuộc sống nhưng cũng có người lại chửi bới, trách móc này nọ. Nhiều lúc đọc các bình luận của mọi người trên mạng, có người cha nào lại đem con cái mình đội nắng non để đi lừa lọc đâu.

Nhiều lúc mình nghĩ quẩn, muốn kết thúc cuộc sống nhưng 2 đứa con lại còn quá nhỏ, mình đã mang tiếng con không cha rồi, mình không muốn sau này con mình cũng như vậy", anh Hiếu xúc động nói.

Vì không còn sự lựa chọn, anh Hiếu buộc lòng phải chở theo con trai 9 tháng tuổi để chạy xe ôm

Anh Hiếu cho biết hiện tại anh đang sống chung phòng trọ với mẹ ruột, vợ và 2 đứa con. Bé lớn Thiên Ân năm nay được 4 tuổi, đang theo học mẫu giáo bé, còn bé Thiện Nhân được 9 tháng, anh phải địu đi chạy xe ôm cùng vì không có người chăm sóc.

"Vợ mình là nhân viên bán hàng của siêu thị, lúc trước mình ở nhà chăm sóc cho bé, đến khi vợ về thì mình mới đi chạy xe. Nhưng khoảng 2.5 tháng trở lại đây, vì kẹt tiền quá nên mình mới địu thằng bé theo. Lúc đầu vợ mình không chịu, nhưng vì tình cảnh ép buộc, phải đành lòng chở con theo. Bà nội bé thì phải đi bán vé số mỗi ngày, cũng không thể nào chăm sóc cho bé được", anh Hiếu nói.

Gặp người cha địu bé trai 9 tháng tuổi chạy xe ôm ở Sài Gòn: Mình có lỗi với con, thấy con đi nắng mà xót lắm - Ảnh 5.

2 vợ chồng anh Hiếu cho biết rất buồn khi nhiều người không hiểu đã có lời trách móc, mỉa mai

Ôm Thiện Nhân vào lòng, anh Hiếu giãi bày: "Nói thật là lúc trước mình có vay tín chấp để làm ăn, nhưng bị bạn bè lừa lọc nên mất hết, mình phải gánh số nợ hơn 60 triệu đồng. Ban đầu thì không sao, nhưng mấy tháng qua bên tín chấp cứ gọi điện hoài, ngày nào cũng gọi nên buộc mình phải đưa bé đi làm cùng, có đồng ra đồng vô để trang trải mỗi ngày. Mình có nghĩ đến việc gửi bé ở nhà trẻ, nhưng còn nhỏ quá không ai nhận, trường tư thì tận 3.5 triệu, mình không đủ khả năng".

Theo anh Hiếu, việc anh chạy xe ôm công nghệ chở theo con trai 9 tháng tuổi đã được hơn 2 tháng. Ban đầu nhiều người e ngại khi thấy anh xuất hiện cùng một đứa con nhỏ, có người đã hủy cước, có người nhìn với ánh mắt không thiện cảm..., anh đều cố gắng vượt qua tất cả để có thể kiếm được tiền trang trải chi phí cho gia đình.

Gặp người cha địu bé trai 9 tháng tuổi chạy xe ôm ở Sài Gòn: Mình có lỗi với con, thấy con đi nắng mà xót lắm - Ảnh 6.

"Một ngày 3 bữa, mình chỉ ăn 2, còn lại để tích góp thêm chút ít mà lo cho gia đình", anh Hiếu nói.

Vẻ kháu khỉnh, đáng yêu của Thiện Nhân, con rất lanh lợi, dù mới 9 tháng tuổi nhưng biết nghe lời, không nhõng nhẽo

"Thấy con mình đi ngoài nắng, mình xót lắm chứ, dù có chuẩn bị quạt, khăn cho bé nhưng sao bằng việc cho bé ở nhà được. Gặp phải những vị khách họ hiểu, họ đồng cảm thì còn đỡ, chứ có những người họ lại e dè, nói này kia, mình cũng buồn lòng", anh Hiếu tâm sự.

"Mình có lỗi với con, sau này không địu con đi chạy xe nữa"

May mắn cho anh Hiếu, dù đi ngoài đường nắng non, vất vả nhưng bé Thiện Nhân lại không hề đau ốm, bệnh tật. Ẵm đứa con nhỏ vào lòng, anh Hiếu cho biết sau khi được mọi người chia sẻ, anh cũng tự nhìn nhận lại việc đưa bé đi theo chạy xe sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự phát triển của con. 

Gặp người cha địu bé trai 9 tháng tuổi chạy xe ôm ở Sài Gòn: Mình có lỗi với con, thấy con đi nắng mà xót lắm - Ảnh 8.

Niềm hạnh phúc lớn nhất của anh Hiếu là 2 đứa con vẫn lớn lên khỏe mạnh

"Mình thấy có lỗi với con của mình, nhiều lúc chở con trên xe mình cứ khóc hoài, trái tim giống như ai bóp vậy, cứ nói với con ba xin lỗi con nha nhưng vì hoàn cảnh đành lòng phải chở con mình đi như vậy, chẳng ai muốn điều đó cả. Sau này mình không chở con đi nữa đâu", anh Hiếu chia sẻ.

Ngồi cạnh anh Hiếu, chị Nguyễn Thị Phương Thảo (37 tuổi, vợ anh Hiếu) cho biết với thu nhập cố định khoảng 4.5 - 5 triệu bằng công việc bán hàng ở siêu thị tiện lợi, anh chị tằn tiện để trả tiền thuê trọ 2 triệu đồng mỗi tháng và chi phí khoảng 8 triệu (sữa tã, học hành, ăn uống) cho 2 đứa con.

Nụ cười luôn xuất hiện trong căn trọ chật hẹp, mẹ của anh Hiếu cũng phải đi bán vé số để đỡ đần vợ chồng anh có thêm chi phí để lo cho con

Kể từ khi anh Hiếu bị bạn bè lừa lọc, vay tín chấp để làm ăn, sau đó gánh số nợ xấu, cả gia đình mới khốn khổ chạy lo từng bữa, tìm cách xoay xở trả nợ bên ngân hàng. Thiện Nhân buộc lòng phải theo anh Hiếu rong ruổi khắp Sài Gòn bằng những cuốc xe ôm.

"Chị giữ bé được chứ không phải không mà vì ngày nào bên ngân hàng cũng gọi, mẹ chồng chị cũng đi bán vé số để phụ đỡ đần cho gia đình. Chị chỉ mong có thể trả hết nợ để 2 vợ chồng có điều kiện chăm sóc tốt hơn cho 2 đứa nhỏ", chị Thảo nói.

Gặp người cha địu bé trai 9 tháng tuổi chạy xe ôm ở Sài Gòn: Mình có lỗi với con, thấy con đi nắng mà xót lắm - Ảnh 10.

Chị Thảo cho biết mong muốn của 2 vợ chồng là có thể trả hết nợ để chăm sóc cho con được đủ đầy hơn

Đưa đôi tay bé nhỏ sờ lên khuôn mặt của anh Hiếu, chốc chốc lại quay sang nhìn chị Thảo cười đùa, Thiện Nhân vẫn đang từng ngày lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Dù trên chiếc xe máy chật chội của cha, đi giữa trời mưa nắng hay trong chính căn nhà nhỏ của mình, Thiện Nhân vẫn vô tư cười đùa.

Nhìn vẻ mặt dễ thương, kháu khỉnh của con, nhìn cái cách vợ chồng anh Hiếu vỗ về, chăm sóc cho đứa trẻ sau những giờ bận bịu với cuộc sống cơm áo gạo tiền, chúng tôi hi vọng rằng cộng đồng mạng có thể hiểu và cảm thông nhiều hơn.

Hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình anh Hiếu, chị Thảo...

Chẳng có cha mẹ nào lại đem con cái đi dầm mưa dãi nắng để lấy lòng thương hại của mọi người, thay vì trách mắng, chê bai, xin hãy cầu chúc cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với tổ ấm nhỏ của anh Hiếu. Ít nhất đến thời điểm hiện tại, tổ ấm nhỏ này vẫn vẹn nguyên niềm hạnh phúc, 2 đứa trẻ có đầy đủ cha mẹ, được yêu thương, chăm sóc dù cho cuộc sống gia đình còn bộn bề vất vả, khó khăn...

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan