• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hà Nội: Mẹ đẻ và khá đông người thân đã đến bệnh viện để đón nhận cháu bé bị bỏ rơi trong khe tường

Trong buổi trao trả cháu bé bị bỏ rơi trong khe tường hẹp vào sáng nay, người thân cháu bé đã có mặt để nhận. Trong số đó, mẹ cháu bé cũng đã có mặt tại bệnh viện để nhận lại con mình.

Ngày 9/9, trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Thái Bằng Giang - Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, sau 3 tuần điều trị, sức khỏe em bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi ở khe tường đã hoàn toàn ổn định, không phải dùng thuốc, tự bú bình, chơi rất ngoan. Hiện cháu đã đủ điều kiện để xuất viện.

Hà Nội: Mẹ đẻ và khá đông người thân đã đến bệnh viện để đón nhận cháu bé bị bỏ rơi trong khe tường - Ảnh 1.

Có đông người thân cháu bé đến dự buổi trao nhận.

"Cho đến thời điểm xuất viện, bé không còn tình trạng nhiễm khuẩn, không bị gãy xương, các chức năng sinh tồn tốt. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải hướng dẫn người thân chăm sóc, đi tái khám đúng định kỳ", bác sĩ Giang thông tin.

Về gia đình cháu bé, sau nhiều ngày chờ đợi, cơ quan chức năng chính thức thông báo kết quả xét nghiệm ADN của cháu bé và người đàn ông trước đó tự nhận là ông ngoại.

Theo kết quả xét nghiệm, cháu bé và người đàn ông này có cùng huyết thống và đã được hướng dẫn làm thủ tục nhận cháu bé theo đúng quy định pháp luật.

Hà Nội: Mẹ đẻ và khá đông người thân đã đến bệnh viện để đón nhận cháu bé bị bỏ rơi trong khe tường - Ảnh 2.

Buổi trao nhận diễn ra trong hơn 1 giờ.

Khoảng 10h sáng ngày 9/9, nhiều người thân cháu bé đã đến Bệnh viện Xanh Pôn để làm thủ tục nhận cháu. Trong số đó, bao gồm mẹ cháu bé và một nam thanh niên được cho là bố cháu bé cùng 2 bên nội ngoại.

Trong buổi tiếp nhận cũng có đại diện cơ quan công an huyện Gia Lâm, chính quyền thị trấn Gia Lâm, đại diện Bệnh viện Xanh Pôn… Buổi làm việc và tiến hành thủ tục bàn giao diễn ra trong vòng hơn 1 giờ. Không có sự chứng kiến của các cơ quan truyền thông.

Hà Nội: Mẹ đẻ và khá đông người thân đã đến bệnh viện để đón nhận cháu bé bị bỏ rơi trong khe tường - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng cũng có mặt.

"Chúng tôi tôn trọng quyết định của gia đình, nếu gia đình đồng ý chia sẻ chúng tôi sẽ bố trí để ghi nhận. Tuy nhiên, gia đình không đồng ý thì cũng không thể làm khác được", đại diện Bệnh viện Xanh Pôn cho biết.

"Tại buổi giao nhận, có lẽ do chưa quen nên người mẹ còn rất lóng ngóng khi nhận con, điều dưỡng của khoa Sơ sinh phải hướng dẫn từ cách bế, cách cho ăn uống và vệ sinh hàng ngày", bác sĩ Giang chia sẻ.

Hà Nội: Mẹ đẻ và khá đông người thân đã đến bệnh viện để đón nhận cháu bé bị bỏ rơi trong khe tường - Ảnh 4.

Bác sĩ Thái Bằng Giang - Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn.

Hà Nội: Mẹ đẻ và khá đông người thân đã đến bệnh viện để đón nhận cháu bé bị bỏ rơi trong khe tường - Ảnh 5.

Thời điểm cháu bé được phát hiện trong khe tường chật hẹp.

Trước đó, vào khoảng 0h đêm 18/8/2020, khoa Sơ sinh Bệnh viện Xanh Pôn đã tiếp nhận bé trai khoảng 1 ngày tuổi, nặng 2.2kg, là trẻ bị bỏ rơi giữa hai khe tường tại khu nhà trọ ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Cháu được lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đục tường giải cứu thành công trong tình trạng không một mảnh vải che thân và còn nguyên dây rốn. Bé được Bệnh viện đa khoa huyện Gia Lâm, Hà Nội chuyển đến trong tình trạng tỉnh, hạ thân nhiệt, phản xạ sơ sinh tốt và có phản xạ bú.

Trên mặt, tay, chân cháu có nhiều vết trầy xước. Ban đầu chưa thấy hạn chế vận động tứ chi. Bé được các y bác sĩ khoa Sơ sinh chăm sóc tích cực và theo dõi sát để kịp thời phát hiện các dấu hiệu nhiễm khuẩn.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan