• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hai thái cực chuyện học phí của con sao Việt: Mặc người chi nửa tỷ/năm, Xuân Bắc, Hồng Đăng đóng rẻ đến không ngờ!

Dù bận rộn công việc nhưng với gia đình, đặc biệt là chuyện học hành của con cái luôn được sao Việt đặt lên hàng đầu.

Việc sao Việt nổi tiếng kiếm hàng trăm triệu đồng/tháng đã không còn là chuyện hiếm. Vậy nên, nhiều người rất đầu tư chuyện học hành của con khi cho theo học những ngôi trường quốc tế đắt đỏ, nơi mà học phí khủng lên đến hàng trăm triệu đồng/năm. Có thể điểm qua vài cái tên đình đám như Hồ Ngọc Hà, MC Quyền Linh...

Bên cạnh đó, cũng có sao Việt chọn cho con theo học những trường công với giá tiền chỉ 1 - 2 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, việc học phí đắt hay rẻ không nói lên nhiều điều về sự quan tâm của cha mẹ hay chất lượng học tập. Điều này còn phụ thuộc nhiều vào địa điểm và cách dạy con mà sao Việt chọn.

Cùng điểm qua những ngôi trường mà con của sao Việt đang theo học nhé!

Hội đóng học phí đắt đỏ lên đến cả tỷ đồng/năm

Không phải ngẫu nhiên chuyện học phí con của sao Việt lại được quan tâm hàng đầu. Bởi lẽ mức học phí khủng lên đến hàng trăm triệu đồng/năm thậm chí là mỗi tháng thì chỉ có con nhà giàu hay con của các ngôi sao mới đủ tiềm lực kinh tế theo học tại đây.

Đứng đầu bảng danh sách phải kể đến trường của cậu quý tử Subeo nhà nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Subeo hiện đang theo học trường quốc tế Anh Việt - BIS - một trường quốc tế lớn bậc nhất TP.HCM

Học phí bậc Tiểu học mà Subeo đang học vào mức gần 300 triệu đồng/năm, học phí mầm non trước đó là 219,5 triệu đồng cho một năm học. Mỗi tháng Hồ Ngọc Hà sẽ tốn gần 30 triệu đồng cho cậu con trai, tương đương với chi phí gần 1 năm học trường công của đứa trẻ bình thường.

Mức học phí Hồ Ngọc Hà chi cho Su Beo mỗi năm lên đến khoảng 300 triệu đồng

Học cùng trường với Subeo là những "tai to mặt lớn" như bé Bảo Tiên (nhà Trương Ngọc Ánh), hai con gái Lọ Lem và Hạt Dẻ (nhà MC Quyền Linh). Vì là học sinh trung học nên tiền học phí của 2 cô gái nhà MC Quyền Linh lên đến hơn 300 - 400 triệu đồng/năm. Tiền học phí sẽ tăng dần qua mỗi lớp học. Như vậy, mỗi năm, MC chương trình Vượt Lên Chính Mình sẽ đầu tư cho 2 con gái khoảng 800 triệu đồng tiền học phí.

Càng lớn, hai cô con gái nhà MC Quyền Linh càng trổ sắc xinh xắn như Hoa hậu

Ở biệt thự, đi xe hàng chục tỷ đồng và sở hữu tủ đồ hàng hiệu khủng nên không quá bất ngờ khi Lệ Quyên cho cậu con trai theo học trường Quốc tế Sài Gòn Pearl với mức học phí đắt đỏ. Theo công bố trên trang web chính thức của trường, học phí ở đây khá cao khi dành cho học sinh tiểu học như bé Lê Kỳ Anh lên đến khoảng 450 triệu đồng/năm.

Ca sĩ Mỹ Lệ có 2 cô con gái đang theo học trường mẫu giáo quốc tế Đức. Được biết, học phí của ngôi trường rất cao khi chỉ tính riêng bậc tiểu học đã hơn 280 triệu đồng/năm. Như vậy, Mỹ Lệ sẽ chi cho 2 cô con gái khoảng nửa tỷ đồng tiền học phí cho 1 năm học.

Hai thái cực chuyện học phí của con sao Việt: Mặc người chi nửa tỷ/năm, Xuân Bắc, Hồng Đăng đóng rẻ đến không ngờ! - Ảnh 3.

Ít khi xuất hiện cùng mẹ nhưng Lệ Quyên đã minh chứng phần nào sự quan tâm dành cho cậu con trai khi đóng hơn 400 triệu đồng học phí mỗi năm

Với 3 con nhà Diva Mỹ Linh, mức học phí cũng sang chảnh không kém khi cậu con trai Anh Duy từng theo học trường quốc tế có học phí cao nhất nhì ở Hà Nội. Mức phí đối với học sinh nhập học lớp 1 là 24.340 USD (hơn 560 triệu đồng), phụ huynh có con học lớp 6 phải đóng 25.890 USD (hơn 599 triệu đồng) cho cả năm học và lớp 10 là 27.770 USD (hơn 642 triệu đồng). 

Còn cô chị cả Anna Trương hiện đang học tại Berklee College of Music, một trong những nhạc viện âm nhạc danh tiếng nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, Berklee College of Music nổi tiếng có mức học phí đắt đỏ.

Hai thái cực chuyện học phí của con sao Việt: Mặc người chi nửa tỷ/năm, Xuân Bắc, Hồng Đăng đóng rẻ đến không ngờ! - Ảnh 4.

Gia đình 5 người của diva Mỹ Linh

Hội quyết cho con học trường công chỉ 1 - 2 triệu đồng/tháng

Sở hữu khối tài sản khủng khi là sao lớn bậc nhất, tuy nhiên những sao Việt này vẫn cho con theo học những ngôi trường bình dân với chi phí cực "hạt rẻ". Điểm mặt đầu tiên phải kể đến trường học của "huyền thoại mỗi mùa khai giảng" Bi Béo - con trai nghệ sĩ Xuân Bắc.

Hồi còn bé, Xuân Bắc cho con theo học tại trường tiểu học Quang Trung, một ngôi trường công lập trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), với mức học phí tầm trung chỉ khoảng 1 - 2 triệu đồng/tháng. 

Mới đây, Bi Béo đã chính thức lên trung học và nhập học lớp 6 trường Đoàn Thị Điểm GreenField School. Theo biểu giá học phí năm học 2020-2021, số tiền học phí Xuân Bắc đóng chỉ dao động khoảng 6,5 triệu đồng cho hệ chất lượng cao, 8,415 triệu đồng cho hệ Song ngữ Công dân toàn cầu và 10,9 triệu đồng cho hệ Quốc tế Cambridge. Vậy nên dù cho con theo học trường quốc tế nhưng học phí của Bi Béo vẫn được coi tương đối "dễ thở".

Cứ mỗi mùa khai giảng, Bi Béo lại được réo tên nhiều nhất khi liên tục thể hiện gương mặt "khó ở" khi đến trường

Cũng cho con theo học trường tiểu học công lập là cặp vợ chồng ca sĩ Đăng Khôi - Thủy Anh khi cho con trai Ken theo học trường Võ Thị Sáu. Khi theo học ở trường công lập, tính cả chi phí bán trú và tiền sinh hoạt thì một tháng, các sao Việt nói trên chỉ cần chi trả chưa đến 10 triệu đồng cho con.

Hay gia đình nhà diễn viên Hồng Đăng cũng cho con học một trường tiểu học bình dân ở quận Tây Hồ (Hà Nội). Được biết, lý do mà 2 vợ chồng đưa ra là do phương pháp giáo dục của bộ đôi muốn con được phát triển tự nhiên nhất.

Hồng Đăng cho con theo học trường công vì muốn con gái được phát triển tự nhiên nhất

Là cặp đôi sở hữu khối bất động sản trị giá hàng chục tỷ đồng, 4 công ty lớn nhưng cặp đôi Lý Hải - Minh Hà cũng chỉ 4 con theo học trường công lập bình thường ở giữa lòng TP.HCM. Tuy nhiên, bộ đôi lại rất chịu chi chuyện học tiếng Anh khi cho 4 con theo học một trung tâm tiếng Anh nổi tiếng với tổng chi phí lên đến 200 triệu đồng/năm.

Hai thái cực chuyện học phí của con sao Việt: Mặc người chi nửa tỷ/năm, Xuân Bắc, Hồng Đăng đóng rẻ đến không ngờ! - Ảnh 7.

Sở hữu khối tài sản lên đến hàng chục tỷ đồng nhưng ca sĩ Lý Hải vẫn cho con theo học trường công với mức giá cực rẻ

Cùng quan điểm, bà mẹ 3 con Ốc Thanh Vân cũng cho các con theo học trường công lập nhiều năm nay. Bà mẹ từng tâm sự, môi trường dù không chuẩn quốc tế nhưng lại giúp các con hòa đồng với bạn bè và sống tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Cô cho biết khá an tâm khi cho con học ở đây và không có ý định thay đổi.

Hai thái cực chuyện học phí của con sao Việt: Mặc người chi nửa tỷ/năm, Xuân Bắc, Hồng Đăng đóng rẻ đến không ngờ! - Ảnh 8.

Bà mẹ 3 con Ốc Thanh Vân nổi tiếng lâu nay trong giới hot mom vì những kinh nghiệm dạy con cực chí lý

Ảnh: Facebook nhân vật

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan