• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hưng Vlog bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải video nấu cháo gà còn nguyên lông

Chiều 10/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt Nguyễn Văn Hưng (Hưng Vlog, trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 10/9, ông Lê Hồng Việt, Chánh Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang, cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Văn Hưng (Hưng Vlog) về vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

Hưng Vlog bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải video nấu cháo gà còn nguyên lông - Ảnh 1.

Hưng Vlog bỏ con gà còn nguyên lông vào nồi cháo rồi lừa các em ăn. (Ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang quyết định xử phạt Hưng Vlog theo điểm B, khoảng 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng yêu cầu Hưng Vlog thực hiện biện pháp khắc phục, buộc gỡ bỏ video clip đăng tải không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Trước đó, trên tài khoản Youtube của mình, Nguyễn Văn Hưng bị cộng đồng mạng lên án gay gắt khi nấu một nồi cháo lớn, bỏ vào nồi con gà còn nguyên lông để troll (chơi khăm) hai người em của mình.

Khi mấy anh em ăn cháo, tìm gà trong nồi mới phát hiện ra trò "chơi khăm" khiến cô em phun hết cháo trong miệng ra. Ngay sau khi được đăng tải, nhiều người cho rằng việc làm của Hưng Vlog là truyền bá những video, hình ảnh này rất phản cảm, mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều người cho rằng việc làm này gây lãng phí thực phẩm.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan