• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Quặn lòng nhìn 3 đứa trẻ đội khăn tang đứng thất thần bên di ảnh mẹ, tương lai mờ mịt khi bố đã có gia đình mới

Mẹ đột ngột ra đi, bố thì đã có hạnh phúc mới… 3 chị em Trúc ngơ ngác nhìn nhau bên linh cữu của mẹ. Chẳng biết những ngày tháng sắp tới, mấy đứa trẻ sẽ sống ra sao khi chẳng còn bố mẹ bên cạnh.

"Cậu chở con ra gặp mẹ với" - Tài thỏ thẻ rồi leo lên chiếc xe máy của người cậu để ra gặp mẹ. 5 ngày sau khi mẹ mất, đứa trẻ 4 tuổi vẫn chưa thể nào hiểu được mẹ em đã mãi mãi bỏ lại 3 chị em để đi về thế giới vĩnh hằng.

Quặn lòng nhìn 3 đứa trẻ đội khăn tang đứng thất thần bên di ảnh mẹ, tương lai mờ mịt khi bố đã có gia đình mới - Ảnh 1.

2 anh em Tùng - Tài ra nghĩa trang để thắp hương cho mẹ, kể từ ngày mẹ mất, 2 đứa trẻ bơ vơ, không biết cách nào để gặp lại mẹ

Sớm mất đi tình thương của bố, giờ lại phải xa vòng tay chăm sóc của mẹ, 3 chị em Trúc - Tùng - Tài chẳng biết tương lai sẽ đi về đâu

Men theo con đường nhỏ, 2 anh em Tùng - Tài đã đến được nghĩa trang, nơi chôn cất người mẹ quá cố của mình. Đứng trước mộ phần của mẹ, 2 đứa trẻ lặng lẽ thắp nén hương rồi khấn vái, chốc chốc Tài lại đưa bàn tay nhỏ lên mộ, gọi mẹ.

"Em có thương mẹ không", Tùng (7 tuổi) ngây ngô hỏi Tài. Trước câu hỏi của Tùng, đứa trẻ lên 4 chỉ biết nói nhớ mẹ rồi chạy ùa vào bên trong.

Quặn lòng nhìn 3 đứa trẻ đội khăn tang đứng thất thần bên di ảnh mẹ, tương lai mờ mịt khi bố đã có gia đình mới - Ảnh 3.

Tùng hiện tại đã lên lớp 3, lúc mẹ mất, đứa trẻ chỉ biết đứng khóc ngất bên linh cữu của mẹ

Sự hồn nhiên của 2 đứa trẻ khiến chúng tôi không khỏi xót xa...

Ngồi trước hiên nhà, ông Bùi Văn Tảnh (69 tuổi, ông ngoại của 3 đứa trẻ) xúc động mỗi khi nhớ lại cái chết đột ngột của chị Bùi Nguyễn Cát Vương Tiên (40 tuổi). Đưa đôi mắt đỏ hoe nhìn xung quanh căn nhà trống, ông Tảnh nghẹn lời: "Con Tiên mất được 5 ngày rồi, trước khi gặp tai nạn, nó còn chạy về nhà nấu cơm cho 3 đứa con của nó, có ai ngờ đâu nó lại ra đi như vậy".

Theo ông Tảnh, cả gia đình ông từ Thái Bình vào TP.HCM lập nghiệp từ những năm 1950, ông cùng vợ có với nhau 6 người con (3 trai, 3 gái). Sau khi người con trai thứ 2 qua đời, ông cùng cả nhà sinh sống tại phường Bình Trưng Đông, quận 2.

Quặn lòng nhìn 3 đứa trẻ đội khăn tang đứng thất thần bên di ảnh mẹ, tương lai mờ mịt khi bố đã có gia đình mới - Ảnh 5.

Ông Tảnh cho biết hiện tại người con gái thứ 5 của ông (chưa lập gia đình) sẽ phụ ông lo cho các cháu

Chị Tiên là người con thứ 3 của vợ chồng ông. Sau khi lập gia đình, vì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, chồng chị Tiên lập gia đình mới, một mình chị Tiên ở vậy nuôi 3 con, lớn nhất hiện 10 tuổi, nhỏ nhất vừa lên 4.

Dựa vào đồng lương ít ỏi từ việc làm bếp trong trường mầm non, chị Tiên vẫn gắng gượng lo cho 3 đứa con được ăn học đàng hoàng. Nào ngờ trong lúc đến trường làm việc, chị Tiên gặp tai nạn dẫn đến chấn thương, hôn mê sâu. Dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vì thương tích quá nặng, chị Tiên đã vĩnh viễn ra đi, để lại 3 đứa con thơ dại.

Ông Tảnh nghẹn lời mỗi khi nhắc đến đứa con gái xấu số của mình

"Hôm 31/8, con Tiên lên trường làm việc rồi chạy về nhà để nấu cơm cho 3 đứa con của nó. Vậy mà vừa quay lại trường thì hay tin nó gặp tai nạn, lúc vào bệnh viện thì nó đã hôn mê rồi, không biết gì nữa hết, chỉ thấy nước mắt nó chảy thôi", ông Tảnh nghẹn lòng.

Nằm ở khoa Hồi sức cấp cứu, BV Chợ Rẫy được 2 ngày thì chị Tiên mất, cả gia đình ông Tảnh như chết lặng, chẳng ai tin đó là sự thật. "3 đứa trẻ khóc ngất, thằng Tùng cứ chốc chốc lại gọi mẹ dậy, xót xa lắm", ông Tảnh nói.

Ngồi trước bàn thờ tạm của mẹ, 3 đứa trẻ quấn lấy nhau, chia những món đồ chơi nhỏ còn sót lại trong nhà. Vắng mẹ, Phạm Bùi Thanh Trúc (10 tuổi) cũng trở nên trầm tĩnh hơn, trong khi đó Phạm Bùi Thanh Tùng (7 tuổi) và Phạm Bùi Thanh Tài (4 tuổi) vẫn còn hồn nhiên cười đùa. Có lẽ ở độ tuổi của các con, vẫn chưa thể nào cảm nhận hết nỗi đau đớn khi không còn mẹ bên cạnh.

Nhìn 3 đứa cháu thơ dại, ông Tảnh nuốt nước mắt: "Bố tụi nó bỏ đi từ lúc thằng Tài mới 1 tháng tuổi, giờ cũng có gia đình, con riêng rồi. Thằng Tài có biết mặt bố nó ra sao đâu, hôm trước con Tiên mất, bố tụi nhỏ cũng có về thăm. Giờ ông chỉ mong 3 đứa được học hành đến nơi đến chốn, mẹ mất rồi, chỉ còn các dì cậu yêu thương".

Tùng cho biết em rất nhớ mẹ, ngày mai em sẽ quay lại trường để tiếp tục việc học, em sẽ cố gắng học tốt để mẹ vui lòng

Theo ông Tảnh, 6 người con (hiện 2 đã mất, 2 có gia đình, 2 người chưa lập gia đình) đều sống chung trong một căn nhà nhiều thế hệ. Vì điều kiện của chị Tiên một mình phải lo cho 3 đứa con nên khi vợ ông còn sống, bà cũng buôn bán lặt vặt để đỡ đần cho con gái phụ nuôi cháu ngoại. 8 tháng trước, vợ ông Tảnh bệnh nặng qua đời, khó khăn lại thêm chồng chất.

Nhìn 3 đứa trẻ ngồi cạnh ông ngoại già yếu, đầu đội khăn tang mẹ khiến nhiều người không cầm được nước mắt

Trong căn nhà vắng, 3 đứa trẻ ngồi sát lại bên nhau, chẳng biết tương lai của tụi nhỏ sẽ như thế nào khi đã sớm xa vòng tay bố mẹ. Còn đối với ông Tảnh, có lẽ niềm mơ ước lớn nhất của ông là được nhìn thấy 3 đứa cháu ngoại có thể lớn lên, được học hành đến nơi đến chốn...

Trước số phận éo le của 3 đứa trẻ, chúng tôi hi vọng quý độc giả gần xa có thể quan tâm hỗ trợ để gia đình ông Tảnh có thêm điều kiện để lo lắng, chăm sóc cho 3 đứa cháu bất hạnh.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ số điện thoại chị Bùi Thị Ly Lan (dì ruột của 3 đứa trẻ): 0902369829.

Hoặc có thể đến trực tiếp địa chỉ nhà của gia đình để thăm hỏi các bé: Số 21, đường 31, khu phố 3, phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP.HCM.

Xin chân thành cảm ơn!

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan