• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Quế Ngọc Hải xin lỗi và giải thích việc đóng quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh tuyển Việt Nam

Trung vệ Quế Ngọc Hải đã gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân Facebook vào chiều 4/9, một ngày sau khi sự việc tạo sóng gió.

Quế Ngọc Hải viết: "Hải cũng đã làm việc với Liên đoàn bóng đá VFF, CLB Viettel xác nhận những sự cố về dữ liệu hình ảnh và trang phục chưa chuẩn mực từ phía đối tác, vốn là đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung quảng cáo. Nhân đây Hải cũng một lần nữa gửi lời xin lỗi đến quý lãnh đạo vì những rắc rối không đáng có.

Hải cũng xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ vì những sự cố không đáng có trong thời gian qua.

Hải bày tỏ mong muốn phía đối tác, với tư cách là bên có quyền lợi và nghĩa vụ sẽ sớm giải quyết ổn thoả những sự cố này".

Quế Ngọc Hải xin lỗi và giải thích việc đóng quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Hình ảnh Quế Ngọc Hải khi quảng cáo cho một trò chơi điện tử về bóng đá (Ảnh: Chụp màn hình)

Trung vệ sinh năm 1993 đã tham gia đóng video quảng cáo cho một trò chơi điện tử liên quan đến thể thao vua. Video này mắc hai lỗi lớn.

Thứ nhất, Quế Ngọc Hải mặc áo đỏ, có lá cờ Việt Nam nhưng bị ngược. Hình ảnh này không chuẩn mực, đặc biệt Quế Ngọc Hải đang là đội trưởng tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó, việc sử dụng trang phục như trong video cũng khiến nhiều người liên tưởng đây là đội tuyển Việt Nam dù chưa được VFF cho phép.

Thứ hai, video sử dụng hình ảnh của đội tuyển Việt Nam tại các trận đấu quốc tế nhưng chưa xin phép đơn vị chủ quản là VFF. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã có văn bản nhắc nhở đơn vị sản xuất video quảng cáo lẫn Quế Ngọc Hải.

Về lý do dẫn đến những sai sót, Quế Ngọc Hải viết: "Là một cầu thủ mang trọng trách quốc gia, Hải luôn nhận thức rõ hình ảnh và giá trị của đội tuyển quốc gia, cũng như hình ảnh của chính cá nhân. Chính vì thế, Hải cùng các cộng sự của mình đã luôn rất chặt chẽ trong quá trình làm việc với tất cả các đối tác.

Tuy nhiên, cũng có những trải nghiệm mà cá nhân Hải và các cộng sự chưa có nhiều trải nghiệm đa dạng, dẫn đến những thiếu sót không lường trước được. Do đó, bản thân Hải đã rút ra được bài học lớn liên quan đến việc chỉn chu đến mức tối đa về trang phục, cũng như phải chặt chẽ hơn nữa trong việc yêu cầu đối tác phải thật sự nghiêm túc trong vấn đề sử dụng nguồn hình ảnh hợp pháp, đúng quy định pháp luật".

Trung vệ 27 tuổi cũng khẳng định đã "rút ra kinh nghiệm sâu sắc về những vấn đề vừa qua và sẽ nghiêm túc xem xét kỹ hơn trong các lần hợp tác khác".

Quế Ngọc Hải dùng tư cách tuyển thủ quốc gia để quảng cáo game bóng đá vi phạm bản quyền

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan