• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Sát hại vợ mang thai rồi dàn dựng thành vụ tự tử, lời tố cáo của bố mẹ nạn nhân về động cơ của kẻ thủ ác gây phẫn nộ

Sau khi nạn nhân tử vong, nghi phạm đã chuyển hết tiền của nạn nhân sang tài khoản của mình.

Trang Sina đưa tin, ngày 4/9, Tòa án huyện Lộc Ấp, thành phố Chu Khẩu (Trung Quốc) đã mở phiên tòa xét xử vụ án giết vợ, nghi phạm là Miêu Kiến Vĩ.

Theo cáo trạng, tội ác của tên Miêu là đặc biệt nghiêm trọng. Sau khi bóp cổ người vợ đang mang thai, hắn dùng ngón tay của vợ mở khóa điện thoại rồi chuyển hết tiền sang tài khoản của mình. Cuối cùng Miêu Kiến Vĩ dàn cảnh nạn nhân tự sát.

Được biết, Miêu Kiến Vĩ năm nay 37 tuổi, đã kết hôn 10 năm và có 3 cô con gái. Vào thời điểm xảy ra vụ án, nạn nhân đang mang thai tháng thứ 7.

Khoảng 6h50 ngày 29/10/2019, Miêu Kiến Vĩ đưa 3 con gái đi học rồi về nhà ngủ. Đến 8h, hắn xảy ra mâu thuẫn với vợ. Miêu Kiến Vĩ đẩy nạn nhân ngã ra giường, sau đó dùng tay trái bóp cổ, tay phải bịt mũi miệng nạn nhân đến chết.

Sát hại vợ mang thai rồi dàn dựng thành vụ tự tử, lời tố cáo của bố mẹ nạn nhân về động cơ của kẻ thủ ác gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Khi chắc chắn vợ đã chết, Miêu Kiến Vĩ mở khóa điện thoại di động bằng ngón tay cái của vợ và chuyển hơn 5000 NDT (17 triệu VND) vào tài khoản của mình, đồng thời lấy đi thẻ ngân hàng của nạn nhân.

Bước tiếp theo, Miêu Kiến Vĩ đã dùng một sợi dây quấn quanh cổ vợ để giả hiện trường tự sát. Xong xuôi mọi thứ, hắn đến bệnh viện đón người thân xuất viện. Vào buổi chiều ngày, Miêu Kiến Vĩ và nhóm bạn trở về nhà. Hắn giả vờ bật khóc to khi thấy xác vợ đang treo cổ trên cao.

Đến ngày 30/10/2019, bố mẹ nạn nhân đến nhà vợ chồng Miêu Kiến Vĩ, họ nghĩ nạn nhân không có lý do gì để tự sát nên đã báo cảnh sát.

Lần thẩm vấn đầu tiên, Miêu Kiến Vĩ khai người vợ đã treo cổ tự sát. Tuy nhiên, theo điều tra, nơi tìm thấy xác nạn nhân cao hơn mặt đất 5 mét, trong khi đó nạn nhân đang mang thai 7 tháng nên rất khó để di chuyển đến vị trí này tự tử. Trong lần thẩm vấn thứ 2, Miêu Kiến Vĩ đã nhận tội giết vợ.

Sát hại vợ mang thai rồi dàn dựng thành vụ tự tử, lời tố cáo của bố mẹ nạn nhân về động cơ của kẻ thủ ác gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Tên Miêu Kiến Vĩ tại phiên tòa ngày 4/9 vừa qua.

Trong phiên tòa xét xử ngày 4/9, Miêu Kiến Vĩ liên tục nhấn mạnh chính sự nóng giận nhất thời đã dẫn đến hành động nhẫn tâm này. Bố mẹ nạn nhân yêu cầu Miêu Kiến Vĩ bồi thường hình sự và dân sự, cấp dưỡng cho 3 đứa con nạn nhân tổng cộng 1,1 triệu NDT (3,7 tỷ VND).

Bố mẹ nạn nhân cũng tố cáo, động cơ giết người của Miêu Kiến Vĩ là vì nạn nhân đang mang con gái, 3 đứa con đầu cũng là con gái.

Tuy nhiên, trước tòa, Miêu Kiến Vĩ khai rằng hắn giết vợ là do nạn nhân không chịu chi trả tiền viện phí cho mẹ mình. Nhưng lời khai này không được chấp nhận bởi vào thời điểm xảy ra vụ án, Miêu Kiến Vĩ và nạn nhân đều có việc làm ổn định, có thu nhập riêng và bản thân nghi phạm vẫn còn 30.000 - 40.000 NDT (101 triệu - 136 triệu VND) tiền tiết kiệm.

Miêu Kiến Vĩ cũng thừa nhận, vì sợ khi gia đình vợ biết chuyện sẽ lấy lại hết tiền của vợ nên hắn mới nhanh chóng chuyển hết tiền của nạn nhân sang tài khoản mình, hắn còn tự đi rút tiền từ thẻ ngân hàng vì biết rõ mật khẩu.

Theo những người có mặt ở phiên tòa ngày 4/9 chia sẻ, Miêu Kiến Vĩ vẫn không hề ăn năn, không hề thương xót cho 3 đứa con nhỏ và cả gia đình vợ. Hắn liên tục nhấn mạnh mình không cố ý giết người mà chỉ là nóng giận nhất thời.

Hiện tại, tòa án vẫn chưa đưa ra phán quyết và bản án cuối cùng dành cho tên thủ ác.

Nguồn: Sina

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan