• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Xôn xao dàn xế khủng tiền tỷ trong buổi họp phụ huynh đầu năm ở Buôn Ma Thuột

Những hình ảnh trong buổi họp phụ huynh đầu năm của một ngôi trường tại Buôn Ma Thuột khiến không ít người mắt tròn mắt dẹt.

Mỗi mùa tựu trường, khai giảng đến, học sinh lại háo hức, tất bật chuẩn bị mọi thứ để bắt đầu năm học với tư thế sẵn sàng nhất. Từ quần áo, giày dép đến sách vở, dụng cụ học tập,... tất cả đều được học sinh chăm chút thật chu đáo với hi vọng kết quả năm nay sẽ cao hơn năm trước.

Không chỉ học sinh mới phải lo lắng cho việc đến trường mà với phụ huynh, nỗi lo này đôi khi còn nhiều hơn gấp bội. Ngoài việc giúp con sửa soạn mọi thứ, cha mẹ cũng đôn đáo tìm lớp học thêm, chọn trường tốt, kiếm thầy cô giỏi để con được hưởng môi trường học tập tốt nhất. Như thông lệ, cứ dịp đầu năm học, cha mẹ lại được nhà trường tổ chức buổi gặp mặt họp phụ huynh để thông báo về phương hướng hoạt động năm học và trao đổi với phụ huynh về các vấn đề cần thiết xoay quanh chuyện giáo dục.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ những hình ảnh về buổi họp phụ huynh đầu năm tại trường Tiểu học - THCS - THPT Hoàng Việt, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Điều đặc biệt khiến sự kiện này được chú ý là bởi phụ huynh của trường sử dụng toàn "xế hộp" đến trường. Hàng dài ô tô đủ mọi loại thương hiệu, từ cao cấp đến bình dân, từ 4 chỗ đến 7 chỗ khiến không gian sân trường và khu vực con đường phía trước trường chật kín.

Xôn xao dàn xế khủng tiền tỷ trong buổi họp phụ huynh đầu năm ở Buôn Ma Thuột - Ảnh 1.
Xôn xao dàn xế khủng tiền tỷ trong buổi họp phụ huynh đầu năm ở Buôn Ma Thuột - Ảnh 2.

Đây không phải là lần đầu tiên những hình ảnh "đã mắt" trong các buổi họp phụ huynh này được cư dân mạng truyền tay nhau nhưng có lẽ khoảnh khắc này khá hiếm thấy ở các tỉnh thành thuộc khu vực Tây Nguyên, nơi có địa hình nhiều dốc và núi. Buôn Ma Thuột là thủ phủ của tỉnh Đắk Lắk, nơi được xem là trung tâm công nghiệp của 5 tỉnh Tây Nguyên. Loạt khoảnh khắc này xuất hiện khiến nhiều người ví von rằng những chiếc ô tô không khác gì những chú voi sắt, con vật được mọi người nhớ đến khi nói về địa phương này.

Trường Hoàng Việt là ngôi trường liên cấp Tiểu học - THCS - THPT có quy mô lớn nhất toàn thành phố Buôn Ma Thuột với khuôn viên rộng khoảng 10,7 hécta. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế và mô hình giáo dục tiên tiến dựa theo nền giáo dục của Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc.

Xôn xao dàn xế khủng tiền tỷ trong buổi họp phụ huynh đầu năm ở Buôn Ma Thuột - Ảnh 3.
Xôn xao dàn xế khủng tiền tỷ trong buổi họp phụ huynh đầu năm ở Buôn Ma Thuột - Ảnh 4.

Học phí của trường dao động từ 3,1 triệu đến 5,9 triệu cho học sinh bán trú và 5,6 triệu đến 8,7 triệu cho học sinh nội trú bao gồm tất cả các hoạt động học tập (kể cả phụ đạo và nâng cao), thể thao, học năng khiếu, ăn ngủ, nước uống, các dịch vụ cần thiết, hoạt động ngoại khóa...

Ngoài ra, phụ huynh có thể sẽ đóng thêm các khoản liên quan như xe đưa đón, chi phí tham quan ngoại tỉnh (nếu có), tiền ăn sáng (đối với học sinh bán trú), phí ở lại ngày Chủ nhật (đối với học sinh nội trú), sách giáo khoa chương trình Bộ giáo dục & Đào tạo, sách giáo khoa chương trình Tiếng Anh quốc tế, đồng phục, ba lô, nón, bảo hiểm y tế (theo quy định của Nhà nước).

Ảnh: Fanpage Trường Hoàng Việt

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan