• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Xuất hiện câu hỏi 'gây lú' khiến thí sinh Olympia bó tay nhưng đáp án lại dễ bất ngờ: 'Chia đều 7 quả táo cho 8 người?'

Xuất hiện trong cuộc thi tuần cuối của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, câu hỏi đố mẹo này đã đánh gục cả 4 "nhà leo núi".

Nhắc đến sân chơi trí tuệ dành cho thế hệ học sinh cấp 3 không thể bỏ qua cái tên đình đám: Đường lên đỉnh Olympia. Lần đầu xuất hiện vào hơn 20 năm trước, chương trình đã trở thành món ăn tinh thần mỗi chiều chủ nhật. Nơi đây đã tập hợp màn thi tranh tài nảy lửa với phần thưởng cao nhất là vòng nguyệt quế năm cùng suất du học toàn phần ở Úc cho 4 năm đại học.

Những kiến thức của chương trình từ đủ mọi phương diện từ Toán học, Văn học, Lịch sử, Địa lý... khiến khán giả phải công nhận ai mà được vòng nguyệt quế đều phải rất tinh thông kiến thức xã hội lẫn sách vở. Tuy nhiên, cũng có không ít câu hỏi lại dễ đến bất ngờ nhưng vẫn hack não được các "nhà leo núi".

Cụ thể, trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia vòng tuần cuối cùng năm 2020, trong phần Về đích của nam sinh Tiến Đạt (THPT Chuyên Tiền Giang) xuất hiện câu hỏi trị giá 10 điểm: "Làm thế nào để có thể chia đều 7 quả táo cho 8 người?".

Xuất hiện câu hỏi gây lú khiến thí sinh Olympia bó tay nhưng đáp án lại dễ bất ngờ: Chia đều 7 quả táo cho 8 người? - Ảnh 1.

Câu hỏi hack não các "nhà leo núi" Olympia. (Ảnh chụp màn hình)

Có thể thấy đây là câu đố mẹo dành cho các thí sinh Olympia. Nam sinh Tiến Đạt nhanh chóng đưa ra đáp án "thêm 1 quả táo" nhưng đây là đáp án sai. 3 thí sinh còn lại cũng đành bó tay trước câu đố mẹo này.

Tuy nhiên, đáp án lại dễ bất ngờ, chính là: "Cắt mỗi quả thành 8 phần bằng nhau, sau đó chia đều cho 7 người". MC Diệp Chi đã nhận xét đây là cơ hội ghi điểm mà Tiến Đạt đã bỏ lỡ.

Câu đố cũng thu hút được sự chú ý của dân tình xem Đường lên đỉnh Olympia. Rất nhiều người đã đưa ra đáp án vô cùng hài hước "gợi ý" cho các thí sinh.

"Mỗi đứa 1 quả là được, thèm khát táo đến mức thế à. Nếu là mình, mình thà không ăn còn hơn phải vừa ăn vừa giải Toán", bạn S.K hài hước bình luận.

"Nhanh trí đem bán táo rồi chia tiền. Lưu ý căn giá sao cho số tiền chia hết cho 8. Rẻ cũng được!", bạn A.T bình luận.

"Trước khi chia táo hỏi xem chúng bạn có thực sự muốn ăn không. Biết đâu có đứa không muốn thì chỉ cần chia cho 7 người thôi, anh em đỡ tương tàn vì mấy trái táo", bạn T.N chia sẻ.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan