• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Nghi vấn giám khảo Vũ Điệu Vàng ưu ái thí sinh lớn tuổi, Việt Hương và John Huy đáp trả

Kết thúc chủ đề Điện Ảnh ở tuần trước, Vũ Điệu Vàng đã xác định được 8 cặp đôi xuất sắc đi tiếp vào vòng trong, bao gồm 4 cặp của bảng trên 50 tuổi và 4 cặp trong độ tuổi từ 35-50. Kể từ tuần này, cả 8 cặp đôi sẽ chính thức gộp bảng và tranh tài với nhau. Mở đầu cho thể lệ mới sẽ là đêm thi chủ đề Hồn Việt, phát sóng vào lúc 20g thứ Ba, ngày 24/11/2020 trên kênh HTV7.


Việc gộp bảng là một trong những điểm mới của chương trình, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kịch tính và những cuộc tranh tài thú vị, nhất là ở giai đoạn hiện nay khi mà các cặp đều phải dốc hết sức mình để có mặt trong vòng bán kết (top 6). Tuy nhiên, liệu thể thức thi đấu này có làm tăng thêm lợi thế cho các cặp đôi trẻ? Và có chăng sự ưu ái của các giám khảo dành cho những cặp đôi lớn tuổi vì sự thiệt thòi về tuổi tác? 

Trả lời vấn đề này, giám khảo Việt Hương khẳng định, dù thí sinh thuộc bảng trẻ hay bảng lớn tuổi, thì khi lên sân khấu, điều quan trọng nhất với chị vẫn là cảm nhận của thí sinh với bài thi ra sao và cách thể hiện của họ như thế nào. Là giám khảo về kỹ năng biểu diễn, chị đánh giá cao phần thể hiện cảm xúc, độ cảm nhạc, thần thái và quan trọng nhất là ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết mà các cặp thí sinh truyền tải đến người xem. Đây là điều không thể tập luyện được mà nó tỏa ra từ bên trong của các thí sinh. 


Giám khảo John Huy cho biết trước đó anh cũng từng lo lắng và có suy nghĩ các thí sinh của bảng lớn tuổi sẽ khó lòng cạnh tranh nổi với các thí sinh trẻ hơn, tuy nhiên sau khi chương trình diễn ra, anh đã có suy nghĩ khác. Theo anh, rất khó để đoán được thí sinh bảng nào sẽ ưu thế hơn. Còn về tiêu chí để lấy điểm cao từ anh đó chính là tính sáng tạo trong dàn dựng và cách chuyển tải câu chuyện của các thí sinh qua bài thi của mình.   Ngoài việc gộp bảng, điểm mới thứ hai trong tập 7 của Vũ Điệu Vàng đó chính là sự vắng mặt của giám khảo Khánh Thi trên ghế nóng. 


Trong đoạn clip teaser của tập 7, có thể thấy mở đầu chương trình, bàn giám khảo chỉ có Việt Hương và John Huy. Chiếc ghế của Khánh Thi vẫn để trống. MC Đại Nghĩa đã nhanh chóng tận dụng thời cơ này để ngồi vào vị trí đó. Anh cam kết mình có thể vừa làm MC, vừa làm giám khảo thay Khánh Thi, để nhận 2 đầu lương của chương trình. Để chứng minh khả năng làm giám khảo của mình, MC Đại Nghĩa đã mời một thí sinh ra thi. Và “thí sinh” đặc biệt bước ra sân khấu trình diễn không ai khác hơn là Trọng tài khiêu vũ quốc tế Nguyễn Giang Châu. Anh sẽ là giám khảo chuyên môn của chương trình từ tập 7 đến Chung kết. 
Dù vị giám khảo thứ 3 đã xuất hiện, song MC Đại Nghĩa vẫn chưa chịu nhường lại ghế. Anh nhận xét về màn trình diễn của giám khảo Giang Châu: “Với vũ điệu Valse lãng mạn vừa rồi thì những bước nhảy Chachacha rất là vui nhộn, cộng với những cú hất mặt, liếc mắt rất là Pasodoble, nhưng thái độ lại rất là bolero”. Dù nhận xét nghe có vẻ rất “chuyên nghiệp”, rất “giám khảo”, nhưng Việt Hương và John Huy đã đồng loạt đề nghị Đại Nghĩa nhanh chóng đổi vị trí cho giám khảo Giang Châu. Trước phản ứng “cực phũ” đó của Việt Hương và John Huy, MC Đại Nghĩa đành phải “nhường” lại chiếc ghế giám khảo và trở về với vị trí MC quen thuộc của mình. 
Trước thắc mắc của MC Đại Nghĩa về công việc Trọng tài khiêu vũ quốc tế, giám khảo Giang Châu chia sẻ: “Để trở thành Trọng tài quốc tế của bộ môn khiêu vũ thì đầu tiên anh phải là một vận động viên có thi đấu ở nước ngoài, từng vô địch hoặc đạt thành tích cao, sau đó là học để đạt được 3 tấm bằng, tương đương với 3 cấp độ trong nghề thì mới đạt được trình độ trọng tài quốc tế”. Anh cũng cho biết mình đã chấm giải quốc tế được 10 năm và hầu như mỗi tháng anh đều đi chấm giải ở nước ngoài. 


Nói về khả năng cạnh tranh giữa các thí sinh trên 50 tuổi và thí sinh nhỏ tuổi hơn của Vũ Điệu Vàng, giám khảo Giang Châu cho biết bản thân anh là người trực tiếp giảng dạy cho rất nhiều học viên từ thiếu nhi cho đến người lớn tuổi và anh nhận thấy sức khỏe của từng độ tuổi quan trọng như thế nào đối với việc luyện tập thể thao. Anh rất khâm phục thí sinh Đặng Lệ Dung 87 tuổi nhưng vẫn còn rất dẻo dai và anh nghĩ các thí sinh trẻ cần phải học hỏi ở thí sinh lớn tuổi nhất của chương trình. Những chia sẻ của giám khảo Giang Châu cho thấy lợi thế trong cuộc so tài ở Vũ Điệu Vàng sẽ thuộc về những thí sinh có sức khỏe tốt, đặc biệt là cơ, xương và khớp bởi đây là những bộ phận quan trọng đối với vận động viên khiêu vũ, có thể giúp cho các thí sinh dễ dàng thực hiện những động tác bay nhảy, những động tác khó để mang đến những màn trình diễn đẹp mắt cho khán giả. 

Có lẽ cũng vì điều này mà từ tập 7, chương trình Vũ Điệu Vàng sẽ có sự đồng hành của nhãn hàng Sữa Anlene 3 Khỏe Cơ, Xương, Khớp. Trong vai trò nhà tài trợ cho nửa chặng đường còn lại của Vũ Điệu Vàng, nhãn hàng Anlene 3 Khỏe Cơ, Xương, Khớp sẽ tiếp thêm động lực tinh thần và sức khỏe để các cặp thí sinh bứt phá trong chặng nước rút của chương trình. 


Chương trình Vũ Điệu Vàng do Công ty Truyền thông VIT và Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp sản xuất, phát sóng vào lúc 20g30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7. 

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan