• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Bích Phương than vãn, xin kinh nghiệm cai nghiện smartphone, cộng đồng tư vấn toàn những cách bá đạo!

Nữ ca sĩ vừa phải kêu cứu cộng đồng mạng vì thói quen sử dụng smartphone hàng ngày của cô.


Bích Phương là 1 trong những nghệ sĩ sử dụng mạng xã hội thường xuyên cũng như hay chia sẻ những điều thú vị quanh mình trên các nền tảng này. Vừa rồi, Bích Phương đã chia sẻ 1 vấn đề mà chắc chắn ai trong chúng ta cũng gặp phải: Nghiện smartphone.

Cụ thể, dưới bài đăng trên Facebook của mình, nữ ca sĩ chia sẻ cô đang dùng điện thoại hơn 8 tiếng 1 ngày, thời gian ngang bằng với giờ làm hành chính của 1 số ngành nghề.

Bích Phương còn hài hước miêu tả cảm giác của cô khi thiếu đi chiếc điện thoại thân quen: bồn chồn, nhấp nhổm, lo lắng không yên. Đồng thời "kêu cứu" cộng đồng mạng có cách nào để hạn chế việc sử dụng điện thoại hay không.
Bài đăng của Bích Phương trên Facebook cá nhân

Nghiện smartphone hiện nay không còn là vấn đề quá xa lạ, khi ai trong chúng ta cũng giật mình khi nhận ra mình phụ thuộc quá nhiều vào các thiết bị điện tử.

Tuy nhiên, để hạn chế cũng như cân nhắc thời gian khi dùng điện thoại quá nhiều, bạn cũng nên sử dụng Screen Time trên iPhone tương tự như Bích Phương để hiểu rõ hơn về cách bạn sử dụng điện thoại của mình. 

Giao diện của Screen Time trên iOS 14

Giao diện của Screen Time được Apple thiết kế khá chi tiết. Nó cung cấp một lượng thông tin cụ thể về mức độ và cách thức sử dụng thiết bị của bạn.

Ngay ở màn hình chính, bạn đã có thể nhìn thấy mình đã dành bao nhiêu thời gian sử dụng điện thoại mỗi ngày, nhiều hơn hay ít hơn bình thường bao nhiêu phút. Đồng thời nó cũng cung cấp thông tin về những nền tảng trên điện thoại mà bạn đang tốn nhiều thời gian nhất như mạng xã hội hay game...

Tuy nhiên, Screen Time không hề đưa ra khuyến nghị về việc bạn sử dụng điện thoại như nên dùng ít đi hay hạn chế thời gian dùng. Tính năng này chỉ cung cấp các dữ liệu để bạn nhận biết và tự điều chỉnh thói quen của mình sao cho phù hợp và tốt nhất.


Bên dưới bài đăng của Bích Phương, nhiều ý kiến vui cũng được chia sẻ để nữ ca sĩ cũng như mọi người có thể hạn chế sử dụng smartphone:

"Chuyển sang dùng laptop chị ơi".

"Chị có thể dùng các ứng dụng giới hạn thời gian ý, xài đến mức nào thôi thì nó khoá đi không dùng được luôn ạ".

"Chị chú ý sức khoẻ nhé chị ơi".

"Em cũng nghiện, nhưng không có cách nào cai cho đến khi em có em bé chị ạ, chị có thể thử haha".

Nguồn ảnh: InternetBạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan