• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hoa hậu, Siêu mẫu Minh Tú sợ búp bê đến líu lưỡi, lập team “những cô gái cục súc” cùng Mâu Thủy

Tiếp nối thành công sau 03 tập phát sóng từ digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam”, tập 4 đã chính thức lên sóng với sự xuất hiện của Bà Sáu Thia, Hoa hậu, Siêu mẫu Minh Tú và Á hậu Mâu Thủy. Xoay quanh chủ đề “càng sợ nước, càng biết bơi”, khán giả có dịp lắng nghe những nỗi sợ cất giấu của các khách mời và cách họ vượt qua nỗi sợ để theo đuổi ước mơ.

Có thể bạn quan tâm:Digital series“VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” đã đi qua hành trình 4 tập phát sóng với những chủ đề mới lạ vô cùng thú vị và ý nghĩa, mang tính khám phá sức mạnh nội tại bên trong tâm hồn của người phụ nữ. Chương trình đã truyền cảm hứng tích cực cho khán giả thông qua những màn đối thoại nhịp nhàng, những cuộc thảo luận hấp dẫn về quan điểm riêng từ những hình mẫu phụ nữ đến từ nhiều thế hệ, lĩnh cực nghề nghiệp khác nhau. 

Trong các tập trước, hình ảnh những Vinawoman mạnh mẽ, hiện đại được thể hiện nhiều. Tuy nhiên, trong tập 4 với chủ đề “càng sợ nước, càng biết bơi” với sự tham gia đồng hành của Diamond Fitness, Charme, Neva, khán giả sẽ nhìn thấy đa dạng hơn nhiều khía cạnh cuộc sống của người phụ nữ, đặc biệt về những nỗi sợ hãi. 


Khách mời – họ là ai?

Đối với mỗi người, ai cũng có nỗi sợ riêng, nhưng không phải ai cũng học được cách vượt qua. Các khách mời: Bà Sáu Thia - Top 20 người phụ nữ truyền cảm hứng 2021; Hoa hậu, Siêu mẫu Minh Tú; Á hậu Mâu Thủy sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện “đời thật” của mình, cách để họ đối mặt và vượt qua.

Bà Trần Thị Kim Thia hay còn được gọi với cái tên thân thương là bà Sáu Thia - người dạy bơi miễn phí cho hàng ngàn trẻ em tại vùng miền Tây sông nước, giúp trẻ vượt qua nỗi sợ nước cho bản thân, phát triển kỹ năng sinh tồn. Hàng ngày, bà đi bán vé số kiếm sống và dành thời gian dạy bơi miễn phí cho trẻ em. Suốt hơn 19 năm qua, sự cống hiến thầm lặng của bà đã được tạp chí Forbes bình chọn vào Top 20 người phụ nữ truyền cảm hứng 2021. 


Mâu Thủy - Á hậu Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 được biết đến với vai trò là một Á hậu, Siêu mẫu cá tính của làng thời trang Việt Nam. Vượt qua những khó khăn trong quá khứ, Mâu Thủy đã trưởng thành và luôn phấn đấu trở thành một người đẹp Hoàn vũ luôn mang đến niềm vui và lợi ích cho xã hội.

Hoa hậu Siêu Quốc gia Châu Á Minh Tú - một trong những nàng siêu mẫu gai góc và thẳng tính nhất Việt Nam. Xuất hiện dày đặc tại các show truyền hình thực tế, Minh Tú đã không ít lần nhận lấy những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng nhưng cô luôn biết cách phát triển để bản thân hoàn thiện hơn. 

Càng sợ nước, càng nên học cách bơi

Mở đầu chương trình, Minh Tú, Mâu Thủy và bà Sáu Thia đã cùng nhau có những khoảnh khắc đùa vui ấn tượng để tạo không khí thoải mái. Với chủ đề mới lạ “Càng sợ nước, càng biết bơi”, Mâu Thủy bật mí câu chuyện học bơi hơn 3 tháng những vẫn chưa “sành” của mình. Cô cho biết bản thân vốn là dân thành phố, ít có dịp tiếp xúc với sông nước nên thành ra “sợ nước” và “phải tốn mười mấy triệu để học bơi”. 


Tiêu đề “càng sợ nước, càng biết bơi” như một ví dụ điển hình cho nỗi sợ mà mỗi người phải trải qua. Khi được hỏi về động lực khiến bà Sáu Thia quyết định mở lớp dạy bơi, bà trải lòng “Tôi dạy cho các em bơi lội là nhờ xem trên đài, tôi nghĩ bản thân chỉ có một, còn xã hội rất là đông, vì vậy, tôi đứng ra để dạy các em học bơi, đừng để chết đuối như mọi chỗ khác, nơi khác”. Lúc đầu mới nhận học sinh, bà sợ nhiều thứ: sợ chết đuối, sợ không lo được cho các em, sợ một mình không quản lý được. Tuy vậy, bà quyết định “chơi liều”, nếu như mình dạy dưới nước thì sẽ nhờ phụ huynh canh chừng các em ở trên bờ. Bà cũng tâm sự về nỗi sợ nếu sơ suất thì “nhà tù trống nhờ mình”. Tuy nhiên, bằng chính niềm đam mê và khao khát giúp trẻ em học bơi, bà đã mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ và đến hiện tại, bà đã dạy bơi cho gần 4000 trẻ. 

Trước việc làm ý nghĩa của bà Sáu Thia, Mâu Thủy cho rằng mỗi người đều có sứ mệnh rõ ràng, như “việc cô Sáu mà mở ra một lớp học dạy bơi như vậy không phải là cứu người mà dạy cho người ta cách cứu chính mình”. 


Nỗi sợ của các Vinawoman

Đứng trước câu hỏi về nỗi sợ đặc biệt mà mỗi người từng trải qua, Siêu mẫu Minh Tú đã ngay lập tức nhắc về búp bê - vật thể mà từ nhỏ đến tận bây giờ “Tú rất sợ búp bê, sợ đến nổi líu lưỡi. Ngoài ra thì mình còn sợ đám đông, ngày bé cứ ở một mình vì sợ bước vào đám đông là bị “ăn hiếp””. 

Đồng cảm với Minh Tú, Mâu Thủy cũng nhắc lại chuyện từng bị tai nạn do bị giật túi xách, khiến não bị chấn thương. Sau điều trị, cô còn bị gặp cản trở ngôn ngữ “mình nghĩ cái gì, mình không nói ra được, mình nói một lúc thì không biết mình nói cái gì, cứ bị lang man, lặp từ, mất từ vựng (dù là tiếng Việt)”. Cô chia sẻ tình trạng đứng trước camera là bị câm, bị tình trạng “ít nói chuyện đi, nói được 2,3 câu nhưng rất cộc cằn và thô lỗ, bản thân như một người đàn ông thất tình”. Minh Tú cũng nhớ lại lần đó và thấy thương Thủy vì chứng kiến những khó khăn mà Á hậu đã trải qua. 


Là người phụ nữ mạnh mẽ nhưng bà Sáu Thia lại sợ “nói bậy”, những phát ngôn sai sự thật về bản thân mình “Tôi sợ người nói “bậy”, đụng đâu nói đó, chuyện có nói không chuyện không nói có”. Minh Tú tự nhận trước bà Sáu bản thân chưa làm tốt được việc kiểm soát lời nói. Cô cũng chia sẻ thẳng thắn về mâu thuẫn không đáng có tại các show truyền hình thực tế từng tham gia. Bởi cá tính mạnh nên nhiều lúc chưa tìm được từ hoa mỹ để diễn đạt ý của mình khiến người khác hiểu lầm theo hướng tiêu cực. 

Mâu Thủy cũng khẳng định bản thân sống thật, không thảo mai trên sóng truyền hình nên đôi lúc cũng có sai lầm. Minh Tú còn đùa vui và gọi cả hai là “những cô gái cục súc”. 

Bởi cá tính mạnh và cách nói chuyện nên Minh Tú là một người rất ít bạn, cô còn chia sẻ “sợ giao tiếp với bánh bèo”. Khán giả cũng bất ngờ khi nghe siêu mẫu chia sẻ nỗi sợ “cô đơn” ở thời điểm hiện tại. Dù chưa thể thoát ra ở tuổi gần 30, nhưng Minh Tú lựa chọn “cần thêm thời gian để lắng nghe và hiểu rõ bản thân thực sự cần cái gì”. 

Đối lập với Minh Tú, Á hậu Mâu Thủy lại sợ “yêu”. Lần đầu tiên sau khi chia tay mối tình 8 năm, Mâu Thủy chấp nhận chia sẻ về những tổn thương mà bản thân đã trải qua “từng cảm thấy không ai có thể gắn bó lâu như vậy. Có nhiều người đã đến, nhưng khi họ nói một câu không thích thì mình buông tay. Ngày xưa, mình sống đúng với tên “Thủy”, yêu chung thủy, dành hết tình cảm cho họ. Nhưng sau khi tan vỡ, không còn bên nhau nữa thì nghĩ nhiều thứ khác hơn. Thủy học cách nghĩ nhiều hơn cho bạn bè, gia đình, xã hội”. 

Á hậu Mâu Thủy cũng chia sẻ thêm những kỉ niệm đẹp trong 4 tháng làm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch tại TP. HCM của mình.


Đương đầu hay trốn chạy nỗi sợ?

Đối với câu hỏi “Càng sợ nước, càng biết bơi” nhưng đối với những người cố tình che giấu, thì làm cách nào để vượt qua nỗi sợ?”, những cô gái cá tính như Mâu Thủy và Minh Tú chọn cách mạnh mẽ đối mặt. Á hậu Mâu Thủy đưa ra quan điểm của mình: “Càng sợ nước, càng biết bơi giống như một ví dụ thôi, Thủy nghĩ việc xuống nước giống như kỹ năng sinh tồn của mình, nó không nằm trong sở thích, vì vậy hãy bỏ qua nỗi sợ đó. Đừng bắt ép mình thay đổi mà mình nên tự đặt bản thân vào hoàn cảnh và đối mặt”.

 Siêu mẫu Minh Tú chỉ cách phân loại nỗi sợ và cách “để đối mặt nỗi sợ là phải thử, phải sai”. Siêu mẫu cũng thuật lại về cách vượt qua nỗi sợ và điểm yếu của bản thân chính là mất bình tĩnh. Không ai nghĩ rằng một người nổi tiếng, một siêu mẫu đã nhiều năm lại không thể kiềm chế bản thân trên sóng truyền hình, tạo nên những tranh cãi bất lợi cho mình. Tuy nhiên, cuộc sống không ai hoàn hảo “mình té, mình đau thì mới nhận thức được mình sai, để mình phải đứng dậy, kiên cường, từ từ vượt qua nó”.

Lắng nghe câu chuyện của hai người trẻ, bà Sáu Thia cũng đồng cảm với chính mình. Một người phụ nữ mạnh mẽ có thể dạy bơi cho 4000 trẻ, tuy phải đối mặt với nỗi sợ bị bỏ tù, nhưng vẫn chấp nhận. Không chỉ vậy, bà còn nhận dạy bơi cho những ca khó, những đứa trẻ ám ảnh việc học bơi gấp 10 lần trẻ em bình thường. Để giải quyết tình huống này, bà Sáu Thia cũng có cách riêng: “sẽ dụ ngọt chúng, rồi khen, khích lệ từ những điều nhỏ nhặt nhất”. 

Ranh giới giữa người liều lĩnh và kẻ không biết sợ

Với tinh thần và sức mạnh của một người phụ nữ hiện đại, Mâu Thủy cho biết đôi khi cô cũng cảm thấy sự mong manh giữa không biết sợ với những hành động liều lĩnh của mình “cũng thắc mắc nhiều khi mình không biết sợ gì, nhiều khi đi qua ranh giới giữa liều lĩnh và liều mạng mình cũng không kiểm soát được”.

Đồng cảm với Mâu Thủy, cô Sáu chỉ cách “hãy gác lại, về nhà ngủ và lạc quan lên”. Mâu Thủy cũng nhắn nhủ đến các Vinawoman: “nên cảm thấy may mắn khi mình biết sợ một điều gì đó. Có thể trước đó mình chỉ đang ở một cái giếng nhỏ, mình sợ một hai thứ, giờ bước ra thế giới rộng lớn rồi thì nỗi sợ càng mở rộng hơn”.

Không dừng lại ở ranh giới giữa người không biết sợ và kẻ liều lĩnh, Minh Tú còn mạnh dạn nêu lên những điều nên sợ và không nên sợ: “Trên đời này không ai hoàn hảo, kể cả manocanh đút trong lò ra thì vẫn sẽ có lỗi. Tú nghĩ mình nên biết sợ trước câu hỏi “mình đã sống tử tế chưa, sống đủ tốt chưa?”. Còn cái mình không nên sợ là sự thất bại”. Siêu mẫu tin chính những thất bại trong cuộc sống sẽ giúp con người nhận ra những khuyết điểm, lỗi kiến thức cần điều chỉnh và trau dồi. Cô cũng khuyên các bạn trẻ hãy vượt qua nỗi sợ, trở thành “phiên bản hơn phiên bản của mình ngày hôm qua”. 


Cả ba khách mời không ngần ngại “bóc trần” sự thật về nỗi sợ của bản thân, nhưng khán giả càng trân quý hơn cách họ vượt qua và đương đầu với chúng. “Càng sợ nước, càng biết bơi” là một chủ đề mới nhưng mang đến sức mạnh truyền cảm hứng to lớn. Nếu như cứ đứng tại chỗ, không dám vùng vẫy và thoát khỏi sợ hãi thì nỗi sợ sẽ vùi lấp con người. Đối với phụ nữ, đặc biệt là các Vinawoman, họ cũng có những nỗi sợ riêng mình. Nhưng hơn hết, họ đã vượt qua chúng theo cách riêng và trở thành người có sức ảnh hưởng, đứng lên và thể hiện quan điểm của mình. 


Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan