• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Minh Dự tự bỏ tiền túi đầu phim ngắn chuyển thể, khắc hoạ chân thật nỗi niềm người xa nhà

 Trong không khí những ngày cuối năm tất bật và vội vã, phim ngắn 'Chuyện nhà Tí' như một nốt trầm lặng lẽ mà xao xuyến để người xem hết cười rồi lại khóc trước những nỗi niềm trăn trở khi một mùa Tết sắp về.

Tối 29-1, web-drama Chuyện nhà Tí với sự tham gia của Minh Dự cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Kim Xuân, diễn viên Quang Tuấn, Bảo Trí, Lê Nam, Puka,... chính thức được phát sóng trên kênh YouTube Minh Dự Official.

Đây tiếp tục là một dự án ghi dấu ấn Minh Dự với vai trò biên kịch, đồng thời, mang đến những cảm xúc mới mẻ có phần sâu sắc và chiêm nghiệm trong dòng chảy các sản phẩm nghệ thuật sôi nổi, rộn ràng ngày Tết.

Minh Dự tiếp tục lấn sân làm biên kịch, phát hành phim ngắn tự đầu tư - Hình 1

Chuyện nhà Tí là tác phẩm chuyển thể từ tản văn "Tết" trong quyển "Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng", được Minh Dự xuất bản vào ngày 6-12 và nhanh chóng bán được hơn 10.000 bản trong 24 giờ đầu tiên.

"Lấy ý tưởng từ tản văn in trong sách, Dự phải thay đổi nhiều thứ để có được câu chuyện xuyên suốt và gần gũi cho phim. Chi tiết Dự không thể bỏ qua là cái mặc cảm của người không dám về nhà vì áp lực đồng tiền và sự cô đơn của người ở lại sau khi tất cả thành viên trong gia đình đã xong xuôi "thủ tục" đầu năm. Đó chính là thông điệp mà Dự muốn gửi gắm. Với Dự, gặp nhau chỉ để cho xong thì buồn lắm" - Minh Dự bày tỏ.

Minh Dự tiếp tục lấn sân làm biên kịch, phát hành phim ngắn tự đầu tư - Hình 2

Bộ phim lấy bối cảnh ngày Tết với đầy đủ những "thủ tục" từ cúng bái, khấn Tổ tiên đến một thông lệ vô cùng quen thuộc - lì xì lấy hên. Song, đằng sau những phong tục đầu năm tưởng chừng quen thuộc và đầy ý nghĩa ấy, Chuyện nhà Tí mang đến một góc nhìn khác đậm hơi thở thời đại, có phần châm biếm nhẹ nhàng nhưng sâu sắc và khiến người xem phải "chậm lại" để suy ngẫm.

Minh Dự tiếp tục lấn sân làm biên kịch, phát hành phim ngắn tự đầu tư - Hình 3

Dưới góc nhìn của nhân vật Tí, "Tết" trong gia đình mình từ lâu đã "biến tướng", không còn giữ nguyên vẹn "diện mạo" tốt đẹp với tình cảm gia đình sum vầy và ấm áp.

Từ một thông tục quen thuộc mang ý nghĩa may mắn - "lì xì", dần trở nên một cách thức "lấy oai", thậm chí là để so đo kinh tế giữa những thành viên trong gia đình. Mọi người không còn quan tâm đến tình cảm được "gói" trong những lời mừng tuổi, hay ý nghĩa của việc tặng nhau chút lộc may mắn đầu năm mà thay vào đó là mệnh giá bên trong phong bao đỏ tươi.

Minh Dự tiếp tục lấn sân làm biên kịch, phát hành phim ngắn tự đầu tư - Hình 4

Cũng vì lẽ đó mà Tâm - ba của Tí năm nào cũng về quê trễ, khi luôn mang trong người những mặc cảm giàu nghèo.

"Đây là những cảm xúc của Dự về ngày Tết, đặc biệt là Mùng 1. Sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, Dự thấy Tết càng ngày càng ngắn. Nhiều người quan trọng giá trị đồng tiền trong bao lì xì hơn là câu chúc phúc đầu năm. Sự tranh thủ đi từ nhà này qua nhà khác để kiếm tiền lì xì khiến Tết trôi qua rất nhanh. Ông bà, cha mẹ cũng vì đó mà lạc lõng, cô đơn". - Diễn viên Minh Dự, và cũng là tác giả của tác phẩm gốc chia sẻ về những cảm nhận cá nhân đã tạo nên nguồn cảm hứng cho câu chuyện.

Minh Dự tiếp tục lấn sân làm biên kịch, phát hành phim ngắn tự đầu tư - Hình 5

Dành nhiều tâm huyết cho phim ngắn Chuyện Nhà Tí, Minh Dự cho biết đây là dự án lớn nhất về mặt kinh phí, nội dung lẫn sự góp mặt của dàn nghệ sĩ nổi tiếng trên kênh YouTube Minh Dự Official cho đến thời điểm hiện tại. Đặc biệt, kinh phí thực hiện Chuyện Nhà Tí hoàn toàn do Minh Dự chi trả mà không có bất kỳ khoản tài trợ nào. Thậm chí, để mang đến những thước phim thật sự chỉn chu và trọn vẹn cảm xúc, Minh Dự và e-kíp làm phim đã cắt ghép, tinh chỉnh từng chi tiết đến phút cuối cùng.

"Điều Dự kỳ vọng nhất ở bộ phim này, là sau khi xem xong, các gia đình sẽ trân trọng cái Tết hơn, biết quan tâm đến cảm xúc của những thành viên trong nhà mình. Bởi đôi khi, sự vô tình của mình cũng làm người thân yêu cô đơn và buồn lòng nhiều lắm".

Minh Dự tiếp tục lấn sân làm biên kịch, phát hành phim ngắn tự đầu tư - Hình 6

Minh Dự tiếp tục lấn sân làm biên kịch, phát hành phim ngắn tự đầu tư - Hình 7

Khoảng thời gian cận Tết luôn là thời điểm các bộ phim web-drama "nở rộ". Thế nhưng với Chuyện Nhà Tí, khán giả không chỉ được khóc, được cười cùng những nhân vật có số phận hoàn toàn khác biệt. Mà còn là dịp để mỗi người có thể "lắng" lại và tìm về những giá trị nguyên bản nhất của ngày Tết, khoảng thời gian của niềm hạnh phúc sum vầy.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan