• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Không còn hình ảnh lộng lẫy, Thùy Tiên khác lạ với đồ bộ đi bán đồ ăn giữa đêm

Series Đu Đêm – dự án tâm huyết của Thùy Tiên đã được ra mắt với khán giả. Sau tập 1 với chủ đề drag queen nhận về nhiều lời khen của người xem, hoa hậu 9x tiếp tục trình làng tập 2, hé lộ nhiều khoảnh khắc thú vị khi trải nghiệm làm nghề bán đồ ăn đêm. 


Trong tập 2 của Đu Đêm, Thùy Tiên đưa khán giả đến khu vực Nhà thờ Đức Bà (Quận 1, TP.HCM) khi về đêm. Ở nơi vốn dĩ nhộn nhịp này cũng có bóng dáng của nhiều người “tha phương cầu thực” đến đây mưu sinh. Khi đêm đến, không khó để gặp hình ảnh của những con người rong ruổi khắp nơi để kiếm sống. Trong số đó có ông Thể, được mệnh danh là chàng Gù ở  Nhà thờ Đức Bà bán khô mực 25 năm nay. Thùy Tiên tìm hiểu câu chuyện về ông Thể - người từng trải qua nhiều việc khác nhau trước khi gắn bó với công việc bán khô mực khắp Sài Gòn. Như ông Thể tiết lộ, việc quan sát làm theo khẩu vị của từng người giúp xe khô mực của ông “hút” được nhiều thực khách. Qua buổi trò chuyện này, nàng hậu cũng ấn tượng khi ông Thể vẫn luôn vui vẻ, lạc quan dù công việc có cực khổ và khó khăn. 


Thử sức với công việc của nhân vật, Thùy Tiên khiến khán giả “cười nghiêng ngả” khi xuất hiện với đồ bộ, mũ chống nắng, khẩu trang trùm kín mặt. Tạo hình này vốn đã được hé lộ trong trailer trước đó thế nhưng những khoảnh khắc tại tập 2 “Đu Đêm” cũng khiến khán giả phải bật cười. Gắn với hình tượng beauty queen xinh đẹp, quyến rũ, mấy ai ngờ Thùy Tiên cũng vô cùng “chịu chơi”, phá hình tượng với bộ trang phục giản dị khác lạ cùng gương mặt mộc 100%. 
Với sự hướng dẫn của ông Thể, Thùy Tiên cũng thành công với những phần mực chiên đầu tiên của mình. Nàng hậu cho biết việc làm khô mực tưởng chừng là đơn giản nhưng khi thực hiện lại gặp không khỏi chật vật. “Nhìn vậy nhưng thật sự quá khó. Các khâu nhìn tưởng chừng rất đơn giản nhưng khi làm, tôi gặp khó khăn vì rất nóng, bị dầu bắn. Hơn nữa tôi cũng chưa có tốc độ nhanh khi thử làm công việc của chú”. 

Hoàn thành những phần khô mực, Thùy Tiên cũng thử sức tự tay phục vụ món cho khách hàng. Cô cũng đùa vui rằng sẽ đi bán khô mực sau buổi học nghề này. Với trải nghiệm này, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 chia sẻ: “Cái chảo như một chảo dầu đang sôi nhưng chú có thể cầm bằng tay không, có thể thấy để được như thế chú đã tôi luyện qua một thời gian rất dài. Đây cũng là một trải nghiệm rất thú vị bởi ngày thường mình là khách ngồi uống trà chanh, gọi mực thưởng thức còn bây giờ mình trở thành một người bán. Được xem, gặp, trò chuyện với chú cũng là một trải nghiệm tuyệt vời với Tiên”. Đu Đêm tập 2 khép lại với lời tâm sự của ông Thể. Với công việc này, ông khao khát tích cóp mua một căn nhà để gia đình có nơi để an cư lập nghiệp. “Tôi cũng muốn kiếm một chút, rồi mượn thêm và mua một căn nhà ở vùng ven để cho các cháu ở. Đời tôi cũng không mong muốn gì nhiều”. 


Những trải nghiệm của Thùy Tiên với nghề bán khô mực tiếp tục mang lại cho người đẹp nhiều cảm xúc đáng nhớ. Ở đó, những người buôn bán khi về đêm vẫn miệt mài với công việc của mình với khát vọng trang trải cuộc sống, chăm sóc cho gia đình. Và dẫu có cực khổ, khó khăn, ở đâu đó họ vẫn luôn giữ sự lạc quan và niềm hi vọng vào cuộc sống. Series Đu Đêm của Thùy Tiên vẫn tiếp tục lên sóng vào 21 giờ thứ 4 hàng tuần. 


Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan