• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Đàm Vĩnh Hưng sẽ đóng vai chính mình trong phim tiểu sử Hào Quang Rực Rỡ, sẽ mời Hoài Linh - Dương Triệu Vũ tham gia

Vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng vừa công bố dự án phim điện ảnh tiểu sử có tên Hào Quang Rực Rỡ - The King. Đây là tác phẩm điện ảnh  kể về cuộc đời nhiều thăng trầm và hành trình 25 năm sự nghiệp ca hát của “Ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng, được ấp ủ trong 3 năm giữa MAR6 Pictures và Mr. Đàm. 

Đàm Vĩnh Hưng sẽ đóng vai chính mình trong phim tiểu sử Hào Quang Rực Rỡ, sẽ mời Hoài Linh - Dương Triệu Vũ tham gia

Trả lời câu hỏi về việc liệu rằng Mr Đàm có đóng vai chính mình trong phim điện ảnh Hào Quang Rực Rỡ - The King hay không, đạo diễn Bảo Nhân chia sẻ: “Nếu nói về Đàm Vĩnh Hưng thì trên trái đất này thì sẽ chỉ có một Đàm Vĩnh Hưng độc nhất. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy với một câu chuyện tiểu sử thì không thể nào chỉ có một giai đoạn hiện hữu, nhất là khi câu chuyện về anh Đàm Vĩnh Hưng là người đã trải qua rất nhiều giai đoạn từ thập niên 80 đến tận bây giờ, đó là thời kỳ Làn Sóng Xanh đến tận bây giờ. Dĩ nhiên anh Hưng không thể nào đóng vai chính mình từ nhỏ tới lớn được nên chúng tôi sẽ phải tìm kiếm diễn viên thay thế cho anh Hưng giai đoạn dưới 30 tuổi. Sẽ có rất nhiều giai đoạn và nhiều diễn viên đóng vai Đàm Vĩnh Hưng trong từng giai đoạn và đây là một bài toán khó”.


“Khi bắt tay 3 năm làm việc liên tục và nói chuyện với chính anh Đàm Vĩnh Hưng, bóc tách vấn đề thì chúng tôi mới biết được những câu chuyện mà cả báo chí truyền thông không ai được thấy. Và nó chạm vào cảm xúc của chúng tôi. Thực ra ban đầu chúng tôi rất khó khăn khi tiếp nhận dự án này vì chúng tôi chưa hiểu hết cuộc đời của một người ca sĩ như anh Hưng. Nhưng qua một quãng thời gian dài tiếp xúc, trò chuyện tâm sự với anh, chúng tôi nhận thấy Đàm Vĩnh Hưng mà mọi người biết đến, khán giả biết đến, truyền thông biết đến, đều đã qua “bộ lọc”. Với một bộ phim tiểu sử như Hào Quang Rực Rỡ - The King, chúng tôi phải nhìn nhận vào sự thật rằng đây là con người thực của Đàm Vĩnh Hưng, là câu chuyện thực và được kể lại dưới góc nhìn của chúng tôi”. - Đạo diễn Nam Cito chia sẻ về mức độ “thực” về Đàm Vĩnh Hưng trong dự án điện ảnh đặc biệt này. 
Bản thân nhân vật chính của phim Hào Quang Rực Rỡ - The King thừa nhận rằng: “Lúc đầu tôi suy nghĩ nhiều lắm vì cũng từng xem nhiều phim, nhiều vở kịch mà những nhân vật lẫy lừng họ vẫn tiếp tục đóng vai 18-20 tuổi. Tôi thấy hơi kỳ nên tự dặn mình đừng làm vậy, nó không phù hợp và không có sự mới trẻ thú vị. Bảo Nhân và Namcito động viên là tôi không già, cứ đóng đi chứ, sau cùng các bạn thuyết phục quá thì tôi cũng phải nhận lời. Thực ra các bạn khán giả của Hưng cũng muốn xem Hưng đóng ra sao. Đóng chính mình trong 1 phim điện ảnh sẽ có cái dễ và cũng có khó. Nó không phải là 1 MV hay là buổi trình diễn trên sân khấu, nó phải có học thuật trong diễn xuất. Hưng sẽ theo nhiều lớp học về diễn xuất, tìm đến những người đi trước để học hỏi để có thể vào vai này trong phim điện ảnh tiểu sử của mình. Có thể tôi sẽ đóng 50% thời lượng của Đàm Vĩnh Hưng ở hiện tại”. 

Đạo diễn Bảo Nhân - Namcito tiết lộ: “Chúng tôi xin anh Đàm Vĩnh Hưng dành bớt thời gian trong chuỗi dự án kỷ niệm 25 năm hành trình nghệ thuật của mình đi để đi học diễn xuất. Và chúng tôi đã làm việc với chị Lê Khanh từ 3 năm trước rồi, để làm sao chị Lê Khanh tiếp nhận các diễn viên trong dự án. Anh Hưng cũng phải cắt show nhiều, mới đây anh vừa phải cắt một show tháng 7 vì tháng đó là tháng cao điểm của lịch học và tôi rất cảm kích khi được làm việc cùng anh. Trong điện ảnh, điều này không có gì khác lạ cả, có nhiều nhân vật họ không thể tìm được người khác đóng thì họ đóng chính đó”. 
Trước câu hỏi của MC Tùng Leo “Ekip có định mời Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, Mỹ Tâm, Thanh Lam... đóng chính mình trong phim này không?”, Đàm Vĩnh Hưng cười phá lên: “Chắc chắn câu chuyện cuộc đời của Đàm Vĩnh Hưng sẽ có liên quan đến những nhân vật vừa kể tên và rất nhiều người nữa. Chúng tôi chọn hai phương án: Vừa có casting tìm kiếm diễn viên đóng vai những nhân vật nghệ sĩ, vừa sẽ mời chính họ tham gia vào dự án này, bằng mối quan hệ lẫn sự dễ thương của Đàm Vĩnh Hưng. Tôi tin sẽ rất dễ để “xin” những nhân vật ấy bước vào phim ảnh như cái cách họ đã bước vào cuộc đời của tôi. Sẽ có Hoài Linh, Dương Triệu Vũ trẻ, và cũng sẽ có Hoài Linh - Dương Triệu Vũ hiện tại, dĩ nhiên có cả ca sĩ Vũ Hà nữa”.Hào Quang Rực Rỡ - The King không phải là phim âm nhạc hay chính luận, đây là bộ phim truyền cảm hứng, đậm chất giải trí, chân thật về Đàm Vĩnh Hưng và dành cho mọi đối tượng khán giả

Giám đốc sáng tạo Hà Đỗ cho biết: “Với Hào Quang Rực Rỡ - The King, điều quan trọng nhất chính là mọi người tin vào nhân vật của phim, những lời họ nói ra, những trang phục - bối cảnh đều phải mang tính chân thật, phục vụ cho câu chuyện này. Nghe đến tên anh Đàm Vĩnh Hưng, tôi nhận lời ngay lập tức dù chưa cần biết kịch bản hay kinh phí ra sao vì khí chất của anh. Bởi lẽ đó là một thử thách rất lớn của tôi và cả ekip sáng tạo khi có thể truyền tải khí chất của anh Đàm Vĩnh Hưng thông qua một phim điện ảnh trên dưới 2 tiếng đồng hồ”. 

Mr Đàm bổ sung: “Tôi là người chứng kiến showbiz Việt từ trước năm 1975 cho đến tận bây giờ, nên tôi thấy được những biến động của giới giải trí, ai đi ai ở, ai còn làm nghề, ai phải rời xa sân khấu làm những công việc khác. Chính vì thế, phim Hào Quang Rực Rỡ - The King phải kể những câu chuyện ở bối cảnh cũ, thiết kế lại những thập niên trước từ ngôi nhà, con đường cho đến sân khấu thời đó. Vì lẽ đó, bộ phim sẽ tốn kém kinh phí rất nhiều”. 
Bên cạnh đó, đạo diễn Bảo Nhân khẳng định, Hào Quang Rực Rỡ - The King không phải là phim âm nhạc hay phim chính luận. “Đây là một bộ phim dành cho đại chúng, chúng tôi muốn mọi khán giả đều có thể xem được. Hào Quang Rực Rỡ - The King đậm chất giải trí như con đường mà anh Đàm Vĩnh Hưng đã đi, phim chân thật và cảm xúc như con người thật của anh Đàm Vĩnh Hưng. Đây là một bộ phim truyền cảm hứng, là một tác phẩm mà mọi người có thể nhìn thấy cả thanh xuân của mình ở trong đấy, là bộ phim đầy tâm huyết của những người trẻ muốn kể, để khán giả sau khi xem phim sẽ tràn đầy cảm hứng, tràn đầy nhiệt huyết. Đây là một bộ phim được chúng tôi làm bằng sự ngưỡng mộ và kính trọng với một người nghệ sĩ hết lòng vì nghệ thuật mà không ai có nguồn năng lượng như anh ấy”. Dự án phim Hào Quang Rực Rỡ - The King là sự bắt tay hợp tác giữa công ty giải trí Tiếng Hát Việt và nhà sản xuất phim điện ảnh MAR6 Pictures. Sau 3 năm xúc tiến hợp tác, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và gia đình đã tin tưởng giao bản quyền chuyển thể câu chuyện tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp từ thời còn là một thợ cắt tóc vô danh cho đến vị trí ngôi sao hàng đầu ngành giải trí Việt Nam hiện nay để đưa lên màn ảnh rộng. Đây cũng là lần đầu tiên có nhà sản xuất phim Việt mạnh dạn làm phim tiểu sử về nhân vật nổi tiếng đang còn đương thời.
Hào Quang Rực Rỡ - The King  tái hiện cuộc đời đa sắc màu của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trải dài qua nhiều giai đoạn của nền giải trí, âm nhạc Việt Nam từ thập niên 80-90 cho đến nay. Bên cạnh đó, những góc khuất đời tư lẫn những tranh cãi, va chạm (scandals) suốt quá trình hoạt động trong showbiz của ông hoàng nhạc Việt cũng sẽ được thể hiện chân thực, trọn vẹn và đầy cảm xúc trên phim.Sau buổi công bố dự án phim điện ảnh Hào Quang Rực Rỡ - The King - The King, Đàm Vĩnh Hưng cùng ekip MAR6 Pictures và hai đạo diễn Bảo Nhân - Namcito sẽ hoàn tất kịch bản, chuẩn bị cho kế hoạch casting diễn viên trên toàn quốc. Phim dự kiến khởi chiếu vào năm 2024. 

Photo: Team Thành Phạm

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan