• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Top 55 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 'lột xác' trong thử thách chụp ảnh quảng bá trang sức chuẩn beauty queen

Đến với Tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Cosmo Portrait, khán giả không chỉ chứng kiến tinh thần chiến binh của các thí sinh: dù gặp vấn đề về sức khỏe nhưng vẫn nỗ lực để hoàn thành phần thi. Cùng với đó là sự thông minh, sáng tạo trước “đề bài” khó nhằn từ thử thách chụp ảnh quảng bá trang sức cho thương hiệu Ngọc Châu  u và quay dựng iTVC Seoul Center. Những khía cạnh mới của thí sinh được khai thác như khả năng tư duy nhạy bén, bản lĩnh lãnh đạo và điều phối cũng ghi điểm với khán giả. Chặng đường để chinh phục giấc mơ hoàn vũ càng trở nên khốc liệt hơn khi đã có 5 thí sinh nói lời chia tay sau Tập 5: Đàng Thị Kim Lệ, Đặng Lâm Giang Anh, Nguyễn Thị Thanh Vân, Hoàng Thị Vân Anh, Lê Thị Thanh Ngân. 

Khi xây dựng chương trình truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong lần trở lại với diện mạo mới, format mới, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023 mong muốn khai thác và phát triển toàn vẹn những khía cạnh của một cá nhân trong xã hội hiện đại. Không chỉ là một người phụ nữ sở hữu sắc vóc nổi bật, các thí sinh đến với cuộc thi sẽ có cơ hội để tôi luyện, phát triển bản thân mỗi ngày. Do đó, mỗi một tập truyền hình thực tế, mỗi thử thách đưa ra cho thí sinh đều được nghiên cứu hướng đến mục tiêu khai thác triệt để các thế mạnh của thí sinh. Bên cạnh đó là những lớp đào tạo, training đến từ học viện UniForce Academy, các cố vấn của chương trình đã giúp cho quá trình “MADE, NOT BORN - TÔI LUYỆN NÊN TÔI” của thí sinh chất lượng hơn, thực tế hơn, hiệu quả hơn. 


Khép lại Tập 4 với số tiền 500 triệu đồng cho dự án “Tủ thuốc cho em” và những nụ cười hạnh phúc của các thí sinh sau hành trình 72 giờ căng thẳng tổ chức sự kiện đêm tiệc gây quỹ, Tập 5 mở ra một chặng đường mới với độ khó thử thách nâng cao. Ở  Tập 4 khai thác thành công khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm của các thí sinh Top 55 thì trong tập 5 - Cosmo Portrait, các thí sinh phải đối mặt với kỹ năng ứng biến nhanh nhẹn, những thử thách quay chụp chuẩn “beauty queen”. Đòi hỏi thí sinh phải vận dụng tối đa khả năng posing, catwalk và cả làm việc nhóm. Các thử thách ở Tập 5 như bài kiểm tra để các thí sinh kết hợp các kỹ năng, bài học đã có được từ 4 tập trước. 

Đồng hành cùng thí sinh trong Tập 5 là các giám khảo: Siêu mẫu, Doanh nhân Vũ Thu Phương - Thành viên Hội đồng Giám khảo; Siêu mẫu, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 - Võ Hoàng Yến - Giám khảo Khách mời; Người mẫu, Á hậu 2 của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 - Lệ Hằng - Giám khảo Khách mời; Bà Nguyễn Thị Liễu Vy, Phó Tổng giám đốc Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center - Giám khảo khách mời; Fashion Director Cindy Nguyễn - Giám khảo khách mời. Hoa hậu Ngọc Châu đồng hành với vai trò Host. 

Ngoài ra, trong Tập 5, sự xuất hiện của các Cố vấn chuyên môn như: Hoa Hậu Hoàng Thanh Nga, Founder & CEO Trang sức cao cấp Ngọc Châu  u - Cố vấn trang sức; Thạc sĩ, Bác sĩ Khả Lệ - Founder và CEO của Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế TrendSmile - Cố vấn Nha khoa Thẩm mỹ.

Nụ cười và làn da - “vũ khí” không thể thiếu để tỏa sáng của chiến binh nhan sắc

Để giúp các thí sinh có thêm kiến thức, kinh nghiệm để bước vào các thử thách chính của chương trình, Ban tổ chức đã phối hợp tổ chức các buổi training cùng với Thạc sĩ, Bác sĩ Khả Lệ - Cố vấn Nha khoa Thẩm mỹ và Bà Nguyễn Thị Liễu Vy, Phó Tổng giám đốc Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center. 

Bước vào buổi training chăm sóc sức khỏe răng miệng và mở rộng kiến thức Nha khoa, Bác sĩ Khả Lệ đã có những chỉ dẫn tận tình cũng những bài giảng thú vị xoay quanh việc gìn giữ nụ cười tự tin, “Không chỉ riêng hoa hậu mà bất kỳ ai, bất kỳ cô gái nào cũng cần trang bị đầy đủ kiến thức để chăm sóc sức khỏe răng miệng để tỏa sáng.” - Bác sĩ Khả Lệ chia sẻ. Hai voucher làm đẹp trị giá 10 triệu đồng tại Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế TrendSmile cũng đã thuộc về hai thí sinh: Nguyễn Thị Quỳnh Trang (SBD 292) và Nguyễn Thị Thanh Thùy (SBD 195) sau khi giải đố thành công các kiến thức Nha khoa thú vị. 

Ngoài nụ cười, sức khỏe làn da và chăm sóc da đối với các chiến binh nhan sắc cũng cực kỳ quan trọng. Bà Nguyễn Thị Liễu Vy, Phó Tổng giám đốc Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center đã gửi đến Top 55 những chia sẻ thú vị và những bí quyết để bảo vệ, gìn giữ làn da khỏe khoắn trong khi tham gia cuộc thi. Do lịch trình dày đặc cùng việc trang điểm nhiều khiến Đậu Hải Minh Anh (SBD 686) lo lắng, nên Bà Nguyễn Thị Liễu Vy đã đưa ra lời khuyên cũng như biện pháp để phục hồi da, liệu trình chăm sóc đúng cách với công việc đặc thù. 


Chụp quảng cáo chuẩn “beauty queen”: Trận chiến giữa người mới và thí sinh dày dặn kinh nghiệm

Đã được tham gia các lớp học catwalk, posing cũng như tập luyện giải phóng hình thể mỗi ngày nên khi bước vào Thử thách Xếp hạng tại Cosmo Space, Top 55 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam không quá lúng túng mà đã có những tiến bộ rõ rệt. 

Luật chơi ở thử thách xếp hạng cụ thể như sau: 55 thí sinh sẽ chia thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm 5 thành viên để thực hiện chụp ảnh Quảng bá các sản phẩm mới của thương hiệu trang sức Ngọc Châu  u. Trong thời gian 15 phút, các thí sinh sẽ thực hiện 2 ảnh nhóm và 5 ảnh cá nhân với những yêu cầu về bố cục, góc máy khác nhau. Đội trưởng là người giúp các thí sinh trong đội chọn ảnh. Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Du là người đồng hành cùng các thí sinh trong thử thách cũng như trên vị trí Giám khảo khách mời có Hoa Hậu Hoàng Thanh Nga, Founder & CEO Trang sức cao cấp Ngọc Châu  u và Fashion Director Cindy Nguyễn - Giám khảo khách mời và Giám khảo Vũ Thu Phương. 


Không chỉ yêu cầu gắt gao về mức độ thẩm mỹ qua cách tư duy, sắp xếp góc máy, bố cục ảnh, thí sinh còn phải thuyết trình, thể hiện thông điệp muốn truyền tải qua bộ ảnh. Đội của thí sinh Phan Lê Hoàng An (SBD 382) là nhóm đầu tiên thực hiện thử thách nên có phần lúng túng. Giám khảo Vũ Thu Phương thẳng thắng góp ý cho đội trưởng Hoàng An: “Chị nghĩ em sẽ làm tốt nhưng nhìn nhận rõ thì em đang thiếu tư duy bố cục”. Cô cũng cho rằng dù rất thương các thí sinh thi đầu tiên nhưng vẫn sẽ công bằng về điểm số, dựa trên chất lượng ảnh, không thiên vị nhóm thi đầu hay thi cuối. 

Cũng nằm trong số những gương mặt mới chưa có nhiều kinh nghiệm, các đội trưởng Trương Thanh Diễm (SBD 080) hay Bùi Hạnh Nguyên (SBD 089), Thomas Iris Thanh (SBD 090) cũng có phần lo lắng khi dẫn dắt nhóm ở thử thách khó như chụp beauty. Đặc biệt, Hoa Hậu Hoàng Thanh Nga, Founder & CEO Trang sức cao cấp Ngọc Châu  u còn đưa ra những thang điểm về khí chất toát ra từ bên trong để tôn lên bộ trang sức mà các thí sinh quảng bá, khiến áp lực nhân đôi. Đặc biệt, thí sinh Trương Thanh Diễm (SBD 080) còn gặp vấn đề sức khỏe khiến ban giám khảo lo lắng. Dù vậy, cô vẫn thể hiện quyết tâm cao độ khi đến với cuộc thi bằng cách nỗ lực hết mình để hoàn thành thử thách. 

Việc posing, tạo dáng trước áp lực về giới hạn thời gian và sự quan sát của Ban giám khảo cũng khiến những thí sinh dày dặn kinh nghiệm phải “vã mồ hôi”. Một thử thách đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng làm việc nhóm, tư duy thẩm mỹ, bố cục hình ảnh, thuyết trình ứng xử đã làm khó các thí sinh. 

Có phần “nhỉnh” hơn khi sở hữu đội hình là các thí sinh dày dặn kinh nghiệm, đội của Trần Minh Quyên (SBD 181 - đội trưởng), Bùi Thị Xuân Hạnh (SBD 579), Đỗ Thị Minh Tâm (SBD 099), Nguyễn Thanh Thanh (SBD 088), Huỳnh Đào Diễm Trinh (SBD 086) nhận về “mưa” lời khen. Từ cách điều phối, tạo dáng, làm việc nhóm đến thần thái khí chất đều ghi điểm với Ban Giám khảo. 

Nhóm do thí sinh Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696) dẫn dắt cũng là đối thủ nặng ký. Đứng trước thử thách sở trường, Vũ Thúy Quỳnh cực kỳ bình tĩnh và thể hiện hết năng lực thế mạnh để có được những shoot hình siêu cháy, toát lên thần thái chuẩn và đúng với thông điệp bộ trang sức. 

Kết thúc thử thách, nhóm của Trần Minh Quyên chiến thắng thử thách và mỗi thành viên được cộng 0.5 điểm vào điểm cá nhân, khiến vị trí trong bảng xếp hạng thí sinh xuất sắc nhất có sự thay đổi. 

12 thí sinh xuất sắc nhất bước vào thử thách chiến thắng bao gồm (theo thứ tự tăng dần): Hoàng Thị Nhung SBD 676, Huỳnh Thị Cẩm Tiên SBD 793, Kiều Thị Thúy Hằng SBD 595, Trần Thị Thùy Trâm SBD 289, Ngô Bảo Ngọc SBD 678, Vũ Thúy Quỳnh SBD 696, Trần Minh Quyên SBD 181, Cao Thiên Trang SBD 789, Đỗ Thị Minh Tâm SBD 099, Huỳnh Đào Diễm Trinh SBD 086, Nguyễn Thanh Thanh SBD 088 (Hạng 2) và Bùi Thị Xuân Hạnh SBD 579 - Hạng 1. 4 thí sinh có thứ hạng cao nhất trở thành 4 đội trưởng cho thử thách ở Infinity Challenge và có quyền lựa chọn thành viên. Người hạng 1 là Bùi Thị Xuân Hạnh có quyền chỉ ra người thuyết trình ở các đội khác.


Bên cạnh đó, 10 thí sinh có điểm số thấp nhất cũng tiến vào thử thách loại trừ: Nguyễn Thị Thanh Vân SBD 783, Nguyễn Thị Ngọc Khánh SBD 586, Nguyễn Thị Vân Anh SBD 186, Lê Đàm Hồng Thọ SBD 777, Trần Nhật Vy SBD 185, Đàng Thị Kim Lệ SBD 193, Lý Thị Linh SBD 488, Quách Thị Lệ SBD 475, Đặng Lâm Giang Anh SBD 175, Lê Thị Thanh Ngân SBD 287. Thí sinh thấp điểm nhất là Lê Thị Thanh Ngân SBD 287 đưa ra lựa chọn không thách đấu với thí sinh trạm B.

Quay hình iTVC cho hệ thống thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center: Cú “lội ngược lòng” phút 89

12 thí sinh có điểm số cao nhất ở thử thách xếp hạng đã bước vào thử thách Infinity Challenge - Quay hình iTVC cho hệ thống thẩm mỹ Seoul Center. Cụ thể, 12 thí sinh chia làm 3 nhóm đã xác định từ trước, với 2 bối cảnh chính và 3 phân cảnh phải có bao gồm: trước, trong và sau khi trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại Hệ thống thẩm mỹ Seoul Center. Mỗi nhóm có 10 phút để tập luyện cùng với cameraman và 20 phút để thực hiện thử thách. Sau đó, các thí sinh có 2 tiếng để dựng Video cùng với Editor của chương trình. 

Các giám khảo “cầm cân nảy mực” trong vòng thi này là: Siêu mẫu, Doanh nhân Vũ Thu Phương, Siêu mẫu, Á hậu Võ Hoàng Yến, Người mẫu, Á hậu Lệ Hằng, Bà Nguyễn Thị Liễu Vy, Phó Tổng giám đốc Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center. 

Giám khảo Võ Hoàng Yến bất ngờ trước độ khó của thử thách: “Các bạn thí sinh năm nay không chỉ đơn thuần là một thí sinh đi thi hoa hậu mà còn phải thử thách bản thân với rất nhiều vai trò khác nhau, các bạn phải sáng tạo, bản lĩnh như một content creator hay tham gia khóa học về đạo diễn”. 

Biến cố lớn xảy ra khi nhóm của Bùi Thị Xuân Hạnh - Cao Thiên Trang - Vũ Thúy Quỳnh chỉ còn 2 thành viên. Cao Thiên Trang do vấn đề thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến sức khỏe nên không thể góp mặt cùng đồng đội trong thử thách. Chưa dừng lại ở đó, khi tập luyện thì vẫn suôn sẻ nhưng trước giờ thi vài phút thì Vũ Thúy Quỳnh cũng bắt đầu gặp vấn đề sức khỏe. “Quỳnh khá đau bụng, trong đầu mơ màng và cảm giác như sắp ngất xỉu” - cô cho biết. Bùi Thị Xuân Hạnh thì áp lực đến muốn khóc và đã chuẩn bị sẵn tinh thần để thi một mình. 

Dù vậy, sau khi tình trạng khá hơn thì Quỳnh đã tham gia thử thách và có phần thể hiện xuất sắc, chuyên nghiệp khiến ban giám khảo cũng phải ngỡ ngàng. Á hậu Lệ Hằng chia sẻ: “Mặc dù đang bệnh nhưng khi Quỳnh bước vào set quay, bạn thể hiện tinh thần tươi trẻ khiến Ban Giám khảo cực kỳ hào hứng”. 

Biểu hiện tốt của Vũ Thúy Quỳnh và Bùi Thị Xuân Hạnh cũng khiến Võ Hoàng Yến hài lòng: “Đường dây kịch bản mà các em thực hiện khá chặt chẽ, không quá lê thê. Đặc biệt, hai em quá ĐẸP”. 

4 nhóm thí sinh khi bước vào thử thách đều có sự sáng tạo và để lại ấn tượng riêng cho giám khảo. Kết thúc phần thi, các sản phẩm iTVC cũng được đưa ra để chấm điểm và nhận đánh giá từ Ban giám khảo. Nhóm của thí sinh Nguyễn Thanh Thanh SBD 088 lật người tình thế với phần hậu kỳ tốt, khắc phục được những tình huống bỡ ngỡ trên set quay cũng như tinh thần tươi trẻ. Nhóm của thí sinh Đỗ Thị Minh Tâm SBD 099 lại ghi điểm bằng các cảnh beauty và phát âm tốt các câu tagline. Đặc biệt, nhóm của Huỳnh Đào Diễm Trinh sử dụng bài hát trending “Cắt đôi nỗi sầu” và tình huống thú vị thú vị cũng như mở rộng thông điệp “Cứ buồn là đến Seoul”, thuyết trình ấn tượng đã nhanh chóng nhận về điểm số cao nhất. 

Kết thúc phần chấm điểm, thứ hạng cũng rõ: Hạng 4 thuộc về đội của Nguyễn Thanh Thanh, Hạng 3 là đội của Đỗ Thị Minh Tâm, Hạng 2 thuộc về đội của Vũ Thúy Quỳnh - Bùi Thị Xuân Hạnh và Hạng 1 là đội của Huỳnh Đào Diễm Trinh. Tuy nhiên, một pha “bẻ lại” lại xảy ra khi hai nhóm xuất file trễ bị trừ 0.5 điểm vào điểm chung toàn đội. Do đó, hạng 1 đã thay đổi và chiến thắng chung cuộc thuộc về đội Bùi Thị Xuân Hạnh và Vũ Thuý Quỳnh. Nhóm chiến thắng cũng nhận về phần thưởng trị giá 300 triệu đồng đến từ Hệ thống thẩm mỹ Seoul Center.

Với biểu hiện xuất sắc trong thử thách được xem như là “sở trường”, thí sinh Vũ Thúy Quỳnh đã được gọi tên vào vị trí người chiến thắng trên bảng xếp hạng điểm cá nhân. Do đó, Vũ Thúy Quỳnh trở thành thí sinh chiến thắng Tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và được hưởng các đặc quyền: Nhân ba điểm bình chọn trong 48 giờ trên cổng bình chọn và tương tác của Eventista; Trang cá nhân trên cổng bình chọn và tương tác của Eventista có huy hiệu riêng dành cho người chiến thắng tập. 

5 gương mặt “chia tay”, Top 55 còn lại 50 thí sinh

Bên cạnh những thí sinh có phần biểu hiện xuất sắc và chinh phục Ban Giám khảo cũng có những gương mặt chưa thể hiện bản thân tốt nhất và rơi vào vòng loại trừ. Ở vòng loại trừ của Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay, các thí sinh sẽ bước vào phần thi ứng xử trước Ban Giám khảo. Cơ hội cuối cùng để bước tiếp với hành trình chinh phục giấc mơ hoàn vũ thuộc về những thí sinh có niềm khát khao và ngọn lửa quyết tâm mãnh liệt. Các thí sinh cần có câu trả lời thông minh, xử lí tình huống khéo léo để dành tấm vé đi tiếp. Giám khảo Vũ thu Phương cũng tiếp thêm sức mạnh cho thí sinh ở vòng loại trừ: “Các bạn phải chinh phục Giám khảo bằng chính lời nói của mình chứ không vay mượn từ ai khác. Phương hi vọng thí sinh ở vòng loại trừ sẽ thoải mái và tự tin thể hiện chính kiến”. 


Đối diện với câu hỏi khó nhằn “Có ý kiến cho rằng: “Có phải chiếc vương miện đang nặng dần đối với các hoa hậu qua từng năm, bạn sẽ ý thức hành động của mình ra sao? Sau đăng quang, có một  ngày bạn bị cho rằng không xứng đáng với chiếc vương miện đó nữa?”, nhiều thí sinh chưa đủ bản lĩnh để tiếp tục với hành trình cuộc thi. Do đó, sau khi lắng nghe chia sẻ từ phía thí sinh, Ban Giám khảo quyết định nói lời chia tay với 5 cái tên là: Đàng Thị Kim Lệ, Đặng Lâm Giang Anh, Nguyễn Thị Thanh Vân, Hoàng Thị Vân Anh, Lê Thị Thanh Ngân. Những giọt nước mắt rơi vì tiếc nuối nhưng cũng có những giọt nước mắt cho sự hạnh phúc với hành trình tuyệt đẹp đã đi qua.

Cuối tập 5, những phân cảnh hấp dẫn của Tập 6 cũng tiếp tục tạo nên “làn sóng” trông đợi từ khán giả như thí sinh ăn sầu riêng, ăn hột vịt lộn hay hát rao. Tập 6 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, được phát sóng vào ngày 1/12/2023 lúc 20:00 trên kênh Youtube UNI Network và Siêu ứng dụng Giải trí VieON, lúc 20:45 trên kênh Youtube Bee Entertainment. 

Chương trình THTT “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” được xây dựng với 09 tập phát sóng, có format hấp dẫn, thí sinh đối diện những thử thách “nóng” và vòng “loại người”. Những thử thách sẽ luôn tập trung vào kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, để tiếp tục được đồng hành, các thí sinh sẽ phải nỗ lực hết mình để thể hiện bản thân mình, giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong. Sau quá trình ghi hình thử thách THTT, chỉ còn Top 40 thí sinh xuất sắc nhất chính thức giành được tấm vé bước vào vòng thi quan trọng của bán kết, chung kết. Chương trình THTT được thực hiện và hợp tác cùng với Công ty Truyền thông BEE (BEE COMM) - đơn vị hàng đầu về sản xuất và sáng tạo nội dung.


Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan