• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Thuỳ Tiên giản dị, đội nón lá, mặc áo cờ đỏ sao vàng trong chuyến từ thiện tại Campuchia

Ngày 21, 22, 23/1 vừa qua, Hoa hậu Thuỳ Tiên cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Tết hạnh phúc cho kiều bào tại Campuchia”.


Tại đây, Thuỳ Tiên đã có chuyến công tác ý nghĩa khi trao tặng gần 500 phần quà, gồm cặp sách, quần áo, bánh kẹo và tiền mặt cho học sinh là con em người gốc Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên và một số gia đình nghèo trên địa bàn Phnom Penh và tỉnh Kandal.
Được biết, các con em kiều bào sinh sống tại Campuchia sẽ được giảng dạy theo chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Song song với chương trình này, trường cũng tổ chức dạy chữ Khmer cho các cháu, để hỗ trợ học sinh hòa nhập tốt hơn với cộng đồng. Đa phần các hoàn cảnh tại đây đa phần có cuộc sống khó khăn.
Tổng giá trị của dự án hơn 600 triệu đồng bao gồm: 273 phần quà tại Trường Tiểu học Tân Tiến với tổng giá trị là 330.330.000 VNĐ, 148 phần quà tại Lớp học Cây số 16 với 187.368.000 VNĐ, 70 phần quà cho con em cán bộ Hội với chi phí 103.600.000 VNĐ, 5 phần quà cho 5 hộ gia đình, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị là 26.430.000 VNĐ. 
Phối hợp tổ chức chương trình này gồm đoàn thiện nguyện của Hoa hậu Thuỳ Tiên với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia (KVA) và Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia. Cũng giống như những lần tham gia công tác thiện nguyện trước đó, Hoa hậu Thuỳ Tiên luôn xuất hiện giản dị và chỉn chu. Lần này,  nàng hậu chọn cho mình những outfits đơn giản nhưng mang đậm nét đẹp của người con Việt như nón lá, áo cờ đỏ sao vàng. Có thể thấy, dù lịch trình khá dày đặc nhưng Thuỳ Tiên luôn tranh thủ quảng bá văn hoá - con người Việt Nam ở khắp mọi nơi bằng những hành động nhỏ và tinh tế. Nàng hậu cũng có dịp đến thăm tại đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại thủ đô Phnom Penh. Tượng đài này gần Vương cung Campuchia, được xây dựng để kỷ niệm liên minh Việt Nam-Campuchia. Tượng đài này cũng nằm gần tư dinh của Thủ tướng Campuchia Hun Sen.
Theo ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchiaa: “Tôi rất vui mừng và phấn khởi, đây là lần đầu tiên Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia được đón tiếp Hoa hậu Hoà Bình Quốc tế sang thăm và tặng quà cho con em người gốc Việt tại Campuchia, đó là niềm vinh dự và vui mừng cho bà con nơi đây”.“Tiên thật sự vui mừng khi bản thân cùng ekip đã có thể thực hiện dự án ý nghĩa này, đây là một dự án mình đã ấp ủ từ lâu và rất may mắn vì được sự hỗ trợ từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với đó là sự xúc động khi được lắng nghe những chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân và trẻ em người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Campuchia. Tiên hy vọng với những phần quà nho nhỏ của mình sẽ có thể giúp đỡ các em thêm một phần động lực để học tập và cùng gia đình đón một cái Tết thật an vui, hạnh phúc”. Thuỳ Tiên chia sẻ.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan