• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Nhà báo Trác Thúy Miêu khẳng định phụ nữ mạnh mẽ sẽ không đòi quyền bình đẳng

Trong tập mới nhất của talkshow “Tự Tình Lúc 0 Giờ”, khách mời Trác Thúy Miêu và nhà văn - MC Liêu Hà Trinh đưa ra những quan điểm vô cùng thẳng thắn khi phụ nữ yêu phải người đàn ông yếu đuối hơn mình.  

Bức thư mới nhất mà nữ MC 8X nhận được đến từ một cô gái 27 tuổi, đang bắt đầu mối quan hệ nhưng không hề có lời yêu chính thức. Bạn trai của cô trong bức thư đã 34 tuổi, là một người thật thà, hiền lành, không lãng mạn và nhát gái. Ngược lại với anh chàng này, “nữ chính” tự nhận mình là người mạnh mẽ, chủ động và tự lập. Vì bố mẹ của cả hai đều muốn họ lập gia đình, cặp đôi đến với nhau chỉ sau 2 ngày tìm hiểu. 

Dần dà, cô bị áp lực khi mọi người xung quanh giục cưới. Nữ chính cần một người người mạnh mẽ để tựa vào, trong khi chàng trai lại quá hiền lành, chu đáo đến mức thùy mị. Anh luôn làm mọi chuyện quá lên và khiến cô mệt mỏi. Sau khi cô đề nghị dừng lại mối quan hệ, chàng trai buông lời trách móc cô có phước nhưng không biết hưởng. Điều này khiến nữ chính hoang mang, không biết có phải mình đang nhận hậu quả khi bắt đầu mối quan hệ quá sớm hay không? 


Nhận định chung về câu chuyện, Trác Thúy Miêu cho rằng cô gái trong thư chỉ đang muốn người yêu tốt với mình, và đang tự soi chiếu bản thân quá chủ quan. 

Cô bày tỏ: “Chúng ta đừng nhầm lẫn giữa mạnh mẽ và hồ đồ. Hồ đồ là khi chúng ta lẫn lộn giữa nhu cầu của lý trí với hành vi của cảm xúc. Ái tình nên là hành vi của cảm xúc. Có một người đàn ông để dựa vào là nhu cầu của lý trí, mà lý trí thì không phải góc độ thông minh nhất của chúng ta. Nếu bạn thật sự là một người phụ nữ mạnh mẽ, bạn sẽ không đấu tranh đòi quyền bình đẳng, mà bạn sẽ trao quyền bình đẳng cho những người chưa được đối xử bình đẳng. Nếu bạn thật sự mạnh mẽ, bạn sẽ đong đầy những gì còn đang thiếu nơi người đàn ông mình yêu”.Nữ nhà báo cũng nhận định, chủ nhân lá thư đang gom tất cả mọi nhu cầu của mình vào một người đàn ông duy nhất, trong khi anh ấy chỉ có thể làm “vai phụ”, và cô gái này mới là “nữ chính”. 

Lấy kinh nghiệm từ chính bản thân, MC Trác Thúy Miêu cho biết cô hãnh diện vì mình chọn kết hôn với một “vai nam phụ” xuất sắc nhất trong đời mình. “Nữ chính có thể bồng bột, cho rằng mình mạnh mẽ, làm được tất cả mọi thứ, và nam phụ sẽ luôn ở đó, bao dung với tất cả những hồ đồ, dại dột của cô ấy. Nam phụ sẽ hiểu rằng sau những tả xung hữu đột ngoài kia, cô ấy cần bông băng, thuốc đỏ và một cái gối êm”, nhà báo chia sẻ.


Để làm rõ hơn quan điểm của mình, Trác Thúy Miêu bộc bạch: “Nữ đã mạnh thì không cần người mạnh hơn. Khi hai người đi chung xe hơi, ai cũng muốn cầm vô lăng thì đó sẽ là cuộc đọ sức của hai người đàn ông. Nếu bạn bận mạnh mẽ và không đủ linh hoạt, hãy để anh ấy làm điều bạn không đủ khả năng. Nếu bạn mạnh mẽ thay phần của đàn ông, hãy để anh ấy thay phần bạn tắm tưới cho mối quan hệ”. Nữ nhà báo cho rằng, nguyên nhân đằng sau những căng thẳng mà nữ chính đang gặp phải là do cô chỉ cần, chứ không hề yêu chàng trai. 

Khi MC Liêu Hà Trinh thắc mắc vì sao cô gái mạnh mẽ lại tổn thương người yếu đuối, Trác Thúy Miêu nhận định chủ nhân bức thư đang không sẵn sàng cho chàng trai này, dù anh là người đàn ông toàn hảo: “Bạn bị stress vì tại sao đứng trước một miếng ngon như vậy lại không thấy cồn cào, bởi vì bạn chưa đủ tư cách để làm nữ chính”. 


Tác giả quyển sách “EM” nhận thấy, cô gái trong thư là người đang mưu cầu hạnh phúc, chỉ mong tìm được một người phù hợp với mình, và người đó không phải là chàng trai. Tiếp lời MC Lưu Hà Trinh, Trác Thuý Miêu cho rằng nữ chính đã vội vã tiến đến mối quan hệ. Bên cạnh đó, vì chàng trai này có khuynh hướng lập gia đình sớm, trong khi cô gái lại chưa sẵn sàng, dẫn đến việc cặp đôi rơi vào tình trạng chông chênh. 

MC Trác Thúy Miêu cũng khuyên cô gái hãy dành thêm thời gian, làm tất cả mọi thứ mà một người phụ nữ có thể làm cho đàn ông và quan sát. “Khi bạn thay đổi nhiều góc độ, nhiều cách yêu, nhiều cách chăm sóc, vũ trụ của anh ấy cũng sẽ xoay vần xung quanh bạn. Bạn sẽ thấy thế giới của người đàn ông tưởng như nhàm chán đó tuyệt thú đến chừng nào, với một điều kiện duy nhất: đủ yêu để trải qua quá trình đó cùng nhau”, cô kết luận. 


Sau tất những phân tích về vấn đề mà chủ nhân bức thư đang phải đối mặt, nhà văn - MC Liêu Hà Trinh nhắn nhủ đến cô gái: “Bạn hãy cứ ở yên đấy, mọi thứ để cuộc đời giải quyết cho bạn. Nhờ đó, bạn sẽ có thời gian để ngồi xuống, gạt bỏ đi sự mạnh mẽ và biết được rằng mình thật sự là ai. Hãy tạm biệt vai phụ xuất sắc này, để tiếp tục làm nữ chính với một nam chính xuất sắc khác mà bạn đang chờ đợi”.  


Chương trình “Tự Tình Lúc 0 Giờ” là một series dài những cuộc trò chuyện của nhà văn - MC Liêu Hà Trinh, được phát sóng vào thứ 6 hàng tuần trên Kênh YouTube của cô. Với mỗi tập của chương trình, người xem sẽ được lắng nghe câu chuyện tình yêu được chia sẻ từ email của khán giả. Thông qua đó, nữ MC và một khách mời sẽ cùng nhau thảo luận, đưa ra quan điểm riêng của mình và gửi đến những lời khuyên chân thành nhất.       


Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan