• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Nữ MC đại diện miền Nam duy nhất trong Top 4 Đường đến Cầu Vồng 2020 là ai?

Tiến tới vòng thi Bán kết, Tuyết Ngân là cô gái duy nhất trong Top 4 Đường đến Cầu Vòng 2020 chinh phục ngôi vị Quán quân. 

 
Cuộc thi Đường đến Cầu Vồng 2020 là một chương trình tìm kiếm MC của Đài truyền hình Việt Nam, từng nổi tiếng từ nhiều năm trước với tên gọi cũ là “Cầu Vồng”. Sau 5 năm “mất hút”, show truyền hình này xuất hiện trở lại với phiên bản mới và đang tiến dần đến đêm Chung kết để tìm ra ngôi vị Quán quân. Hiện tại, Top 4 của mùa năm nay đã được xác định là Thiên Phúc, Thành Phong, Tuyết Ngân, Hải Sơn. Đây đều là 4 gương mặt trẻ có kinh nghiệm trong nghề dẫn chương trình, nổi bật từ đầu cuộc thi, được chính Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, BTV Thư Hiền, MC Nguyên Khang lựa chọn. 
 


Trong số đó, Tuyết Ngân có lẽ là gương mặt đáng được chú ý và là ứng viên cho ngôi vị Quán quân năm nay. Trước khi đến với cuộc thi, Tuyết Ngân từng đạt được giải thưởng “đúp”: MC có tác phong chuyên nghiệp nhất và MC nữ xuất sắc nhất của MC Awards 2018.
 
Xuất hiện trong Top 4, cô gái sinh năm 1996 được xem như “làn gió mới” khi Đường đến Cầu Vồng 2020 là cuộc thi lớn đầu tiên có quy mô toàn quốc mà cô tham gia. Lần đầu “chạm ngõ” ở một sân chơi lớn, Tuyết Ngân trở thành đại diện miền Nam duy nhất, đồng thời cũng là cô gái duy nhất góp mặt trong Top 4 trước vòng Bán kết. Ngoài ra, Tuyết Ngân cũng là cô gái nhỏ nhắn nhất so với 3 chàng trai còn lại.
Chia sẻ về việc xuất hiện tại cuộc thi năm nay, Tuyết Ngân cho biết: “Đường tới Cầu Vồng 2020 là một dấu mốc rực rỡ trong thanh xuân của mình. Trước đó, Ngân có 3 năm trui rèn, thu nạp kinh nghiệm trong nghề dẫn chương trình, cọ xát ở nhiều cuộc thi quy mô nhỏ để học hỏi. Ở một cuộc thi uy tín toàn quốc, Ngân nghĩ đây là nơi để bản thân trưởng thành trong nghề và là “thử thách” lớn để một cô gái 24 tuổi chinh phục”.
 
Gương mặt nữ duy nhất trong Top 4 cho biết, ngoài niềm vui khi đại diện miền Nam chinh phục giải thưởng Quán quân, cô nhiều lúc tủi thân, khóc một mình trong những ngày ra Hà Nội thi cử. “Nhiều lúc Ngân khóc vì những chuyến bay một mình, ở khách sạn cũng chỉ có mình thôi, có mệt hay lỡ bệnh cũng phải tự đi mua thuốc. Nhưng bây giờ mình đã không còn khóc vậy nữa, mình có nhiều bạn bè ở Hà Nội, và mình cũng biết dù địa lý xa nhau nhưng các anh chị và các bạn miền Nam luôn theo dõi hành trình của mình” - Tuyết Ngân tâm sự.
 Nhận xét trong Top 4, Tuyết Ngân chia sẻ ngoài việc giới tính và vùng miền là điểm khác biệt thì chân thành và cảm xúc lại là thế mạnh của cô gái 24 tuổi này. Gương mặt 9X cho biết cách dẫn và đài từ được các giám khảo nhận xét là hoạt ngôn, gần gũi, có sự mềm mại trong giọng nói để đưa khán giả đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau...

Ngoài ra, cô còn được nhận xét là một thí sinh đa phong cách. Tuyết Ngân từng ở trong Top thí sinh an toàn với thể loại chính luận như Trò chuyện cuối tuần của VTV24, gây ấn tượng mạnh với thế loại gameshow Vui - khỏe - có ích, có lúc lại sôi nổi trong Đường lên đỉnh Olympia… Chia sẻ về hình ảnh muốn hướng tới sau cuộc thi, cô hi vọng khán giả sẽ nhớ đến trong hình ảnh của một MC thế hệ mới: thông minh, chân thành, gần gũi và nhiều cảm xúc trong cách dẫn dắt các chương trình.“Ngân rất thích MC Liêu Hà Trinh và MC Ốc Thanh Vân. Hai chị là hai hình tượng khác nhau, và mỗi người điều là đỉnh cao ở phong cách mà họ theo đuổi. Ngân mê cái chất lãng mạn mà sắc bén của một người phụ nữ hiện đại trong chị Trinh, và cũng mê sự hoạt ngôn, duyên dáng của chị Ốc. Khi tham gia Đường tới Cầu Vồng 2020, mình lại thích hình ảnh chuyên nghiệp của BTV Thái Trang, BTV Mai Ngọc... Học hỏi từ các đàn chị và dựa trên những thế mạnh của bản thân, mình tin trong tương lai hình ảnh MC Tuyết Ngân sẽ có chất riêng” - cô dí dỏm cho biết.
 
Trong vòng thi Bán kết sắp tới, Top 4 thí sinh năm nay lần đầu tiên được trải nghiệm thử thách dẫn cầu truyền hình trực tiếp, một trong những hình thức phức tạp nhất trong các thể loại chương trình truyền hình. Chủ đề sẽ xoay xung quanh nhịp đập sống động không ngừng nghỉ tại các trường quay bên trong toà nhà VTV, nơi các chương trình liên tục được sản xuất để phục vụ khán giả cả nước. Ngoài ra, các thí sinh cũng sẽ được gặp gỡ và trò chuyện với nhiều nhân vật khách mời là những BTV, MC nổi tiếng khác như: Hoài Anh - Tuấn Dương; nhà báo Nguyễn Như Mai - cố vấn kiến thức Đường lên đỉnh Olympia....
 
 
 

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan